Vén màn dự án phim tiểu sử J.R.R. Tolkien

Đạo diễn James Strong sẽ thực hiện bộ phim tiểu sử về nhà văn người Anh J.R.R. Tolkien, tác giả bộ ba tiểu thuyết “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

Tác giả của Anh chàng Hobbit và Chúa tể của những chiếc nhẫn, J.R.R. Tolkien, sẽ là nhân vật chính trong một bộ phim tiểu sử. James Strong (đạo diễn của những bộ phim truyền hình dài tập “Broadchurch“, “Lâu đài Downton” và “Docteur Who” – tạm dịch “Bác sĩ không ai biết”) sẽ thực hiện bộ phim Middle Earth (tạm dịch Trung Địa). Tựa đề phim là tên vùng đất viễn tưởng được dùng làm bối cảnh chính trong bộ tiểu thuyết của nhà văn Anh quốc.

JRR Tolkien - Ảnh DR ©
JRR Tolkien – Ảnh DR ©

Nội dung bộ phim chủ yếu xoay quanh những sự kiện đã tạo cảm hứng cho Tolkien viết Anh chàng Hobbit, bộ ba Chúa tể của những chiếc nhẫn và Viên ngọc Silmarillion. Nhà biên kịch Angus Fletcher đã tổng hợp nhiều tài liệu, sách báo lưu trữ và những cuộc phỏng vấn tác giả trong suốt sáu năm để viết nên kịch bản điện ảnh cho bộ phim về cuộc đời của Tolkien. Dự án này đã được khởi động cách đây ba năm, bộ phim vừa được bật đèn xanh vã sẽ được giới thiệu cho các nhà phân phối ở Liên hoan phim Berlin, trước khi chính thức bấm máy.

Đây là câu chuyện xuyên suốt cuộc đời nhà văn nổi tiếng, từ thời thơ ấu, cuộc hôn nhân, cuộc sống vui vẻ ở Oxford, quãng thời gian Tolkien phục vụ cho quân đội trong Thế chiến thứ nhất, đến lúc các tác phẩm của ông được xuất bản.

Sơn Huy (theo LivresHebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: