Chuyện tình Beren và Lúthien của J.R.R. Tolkien sẽ được xuất bản vào năm 2017

Tộc người và tộc Elf bất tử là những nhân vật quan trọng trong câu chuyện thần thoại về Middle-Earth của J.R.R Tolkien – họ xuất hiện trong The Silmarillion (Viên ngọc Silmarillion) và được nói đến bởi Aragorn, mà câu chuyện tình bất hạnh của anh và nàng công chúa tiên Arwen được xem là phiên bản làm lại có chủ đích từ câu chuyện của Beren và Lúthien. Và bây giờ, HarperCollins đã thông báo kế hoạch phát hành Beren and Lúthien trong năm 2017, 100 năm sau khi Tolkien viết nó. Beren và Lúthien cuối cùng cũng đã có quyển sách của riêng mình.

beren_and_luthien
Artwork ‘Beren and Luthien’ của ralphdamiani

Tolkien đã sửa lại câu chuyện về Beren và Lúthien vài lần trong suốt nhiều năm. Cùng với phiên bản lần đầu xuất hiện trong quyển 12 của series The History of Middle-Earth, quyển sách mới này sẽ khắc họa những đoạn từ những nguồn kể lại khác nhau bên cạnh tranh minh họa của Alan Lee. Và cũng giống như những tác phẩm được xuất bản sau khi Tolkien qua đời, Beren and Lúthien cũng sẽ được biên tập bởi con trai ông, Christopher Tolkien.

Câu chuyện về Beren và Lúthien là điều quan trọng đối với những độc giả của The Silmarillion, những người sẽ thấy đây là một câu chuyện khắc họa rõ nét nhân vật và đầy hấp dẫn để theo dõi trong sự thần thoại trừu tượng của quyển sách, và cũng đối với chính bản thân Tolkien. Trong thực tế, ý định cuối cùng của tác giả nhằm ám chỉ Tolkien là Beren và người vợ Edith của ông là Lúthien. “Bà ấy là nguồn cảm hứng của câu chuyện.” Đó là điều Tolkien từng viết trong một bức thư gừi Christopher sau cái chết của Edith.

Trung Nhân (Theo Entertainment Weekly)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: