Cuốn sách Sumo 2000€ tại Hội sách lớn nhất thế giới

Nghệ sĩ đương đại người Anh David Hockney đã trưng bày tại Hội chợ sách Frankfurt một cuốn sách khổ rất lớn, 500 trang ngập tràn các tác phẩm của ông. Sách được in 10.000 bản và được bán với giá 2.000€.

David Hockney và cuốn sách khổng lồ

Cuốn sách “A Bigger Book” (Cuốn sách Lớn), tập hợp quá trình sự nghiệp của ông, từ những bức tranh nổi tiếng về bể bơi những năm 1960 cho đến những công trình đồ hoạ vi tính hiện đại trên máy tính bản

Tại hội chợ, không ai có thể quên được hình ảnh người nghệ sĩ 79 tuổi, đeo cà vạt vàng, mặc chiếc áo len xanh lá cây và đội chiếc mũ trắng. Ông cẩn thận trình bày cuốn sách của ông hơn một giờ, lật giở từng trang sách và bình luận từng tác phẩm của mình, bằng tất cả đam mê.

Một cuốn sách như thế này không cần rất nhiều chữ. Những hình ảnh đã nói lên tất cả“, theo lời ông giải thích.

Tựa đề cuốn sách được đặt theo một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Hockney “A Bigger Splash“, hình ảnh hồ bơi sau một cú lặn.

Cuốn sách có kích thước 50x70cm, nặng 35kg, được bán kèm theo giá đỡ được đặt riêng dành cho tác phẩm. Trong 10.000 ẩn bản đặc biệt độc nhất này, đều có chữ ký tay của tác giả.

Sự kiện ra mắt cuốn sách là một trong những sự kiện được mong đợi nhất tại buổi khai mạc Hội chợ Sách Quốc tế Frankfurt, Hội sách lớn nhất thế giới 500 năm tuổi, mở cửa thứ tư cho đến Chủ Nhật tại Frankfurt.

Minh Hạnh (theo Lepoint)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: