5 lễ hội ma thuật mừng ‘Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa’ ra mắt bản tiếng Pháp

Livres Hebdo đã chọn ra năm buổi dạ hội trong số tất cả các buổi dạ hội được lên kế hoạch thực hiện bởi các thư viện tại Pháp vào thứ Năm ngày 13 và thứ Sáu ngày 14 tháng Mười nhân dịp ra mắt cuốn sách của tác giả J.K. Rowling, John Tiffany và Jack Thorne Harry Potter et l’Enfant Maudit (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) do Gallimard Jeunesse phát hành.

Để các fan của Harry Potter không phải chờ đợi lâu, cho tới 00h01, rất nhiều các nhà sách tại Pháp đã chào đón sự kiện ra mắt của tập thứ 8 được viết bởi J.K. Rowling, John Tiffany và Jack Thorne (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa: phần 1 và 2, Nxb Gallimard Jeunesse), được dịch sang từ tiếng Anh bởi dịch giả Jean-François Ménard, bằng việc tổ chức các hoạt động sôi nổi vao hai ngày thứ Năm ngày 13 và thứ Sáu ngày 14 tháng Mười. Sau đây là năm trong số những bữa tiệc quan trọng và độc đáo nhất.

Một trò chơi tìm kiếm quy mô diễn ra từ 19h thứ Năm ngày 13 tháng Mười, tại thư viện Montbarbon (tại số 14, quảng trường Carriat, Bourg-en-Bresse). Những người tham gia sẽ được thưởng thức món ếch sô cô la và kẹo hạnh nhân của Bertie Crochue và Bièraubeurre, trước khi bắt đầu tìm kiếm trường sinh linh giá được cất giấu ở nơi kín đáo của thư viện hay thử sức với màn đấu tay đôi phép thuật.

Thư viện Les Halles tại Niort (số 1 bis, đường Hôtel de Ville) sẽ có một dạ hội hóa trang với một món quà hấp dẫn : chiếc đũa thần của Harry Potter vào lúc nửa đêm ngày thứ Năm, 13 tháng Mười.

Với những người may mắn nhất đã dành ra thời gian, thư viện La dimension fantastique (106, rue La Fayette, 75010 Paris) sẽ tổ chức “một dạ hội đặc biệt cấm các Muggle” cùng với tiệc buffet dành cho các pháp sư vào 17h thứ Sáu, ngày 14 tháng Mười.

Thư viện dành riêng cho thanh thiếu niên Au pied de la lettre (số 10, quảng trường Théâtre, Arras) sẽ mở cửa từ 20h ngày thứ Năm, 13 tháng Mười cho tới nửa đêm. Chương trình gồm: đọc sách, tái diễn những cảnh truyền cảm hứng trong phim Harry Potter, cuộc thi hóa trang và trò chơi Quidditch.

Cuối cùng, một buổi dạ hội riêng sẽ bắt đầu từ 20h thứ Năm ngày 13 tháng Mười tại Gibert Joseph trụ tại 15, đại lộ Barbès (75018). Màn biểu diễn ảo thuật, xưởng sản xuất đũa thần, cuộc thi bùa chú hay trang phục đang chờ đón bạn.

Bảo Châu (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: