Fan hâm mộ mong Haruki Murakami trở thành “Leonardo DiCaprio” ở Nobel Văn chương 2016

Haruki murakari có gì đó rất giống với Leonardo DiCaprio. Hai người họ đều phải chờ rất lâu mới có thể nhận được giải thưởng cao nhất. Với Leonardo là Oscar, còn Murakami đó chính là giải Nobel danh giá. Ladbrokes, một trang cờ bạc trực tuyến thậm chí còn đặt 1 ăn 4 cho việc Murakami thắng giải năm nay. Người đại diện của Labrokes đã nói trong buổi phỏng  vấn gần đây với tờ Guardian: “Murakami lại được đề cử, ông ấy ở trong cái danh sách ấy mỗi năm, nhưng chẳng người hâm mộ nào thực sự tin rằng năm nay sẽ thay đổi”.

Haruki Murakami at the Edinburgh international books festival in August.

Viện Hàn lâm Thụy Điển, bộ phận giữ đến 18 phiếu bầu cho người thắng giải Nobel, vẫn chưa chọn được chủ đề của năm. Truyền thống của Viện 50 năm nay là không đưa ra bất kì danh sách đề cử nào sau khi đã quyết định người đoạt giải. Vậy nên, theo thực tế thì Murakami vẫn chưa ở trong danh sách!

Tuy nhiên không thể phủ nhận những cống hiến của ông trong thể loại văn học hiện thực giả tưởng luôn mới mẻ, liên tục tim kiếm sự thật về sự tự nhiên trong mỗi con người. Ông cũng là tác giả đã vượt qua những rào cản trong văn hóa và bước vào vùng đất văn chương được công nhận trên toàn cầu.

Tương tự như Paulo Coelho, tác phẩm của Murakami liên quan đến những ý tưởngvà chủ đề về gốc con người. Nếu bạn không quen đọc thể loại này thì hãy cân nhắc khi chọn cuốn sách đã đưa tác giả này trở thành tâm điểm của công chúng bao năm nay: “Rừng Na uy”.

Aimee NG (Theo bookstr)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: