Nữ diễn viên “Sex and the City” mở công ty xuất bản sách

Bộ phim của HBO Divorce (Ly hôn) – sẽ không phải là dự án duy nhất của Sarah Jessica Parker trong thời gian tới! Nữ diễn viên “Sex and the City” sẽ trở thành Giám đốc Biên tập của SJP, công ty liên doanh với nhà xuất bản Hogarth, thuộc Tập đoàn Penguin Random House.

sarah-jessica-parker

Nữ diễn viên 51 tuổi thực sự đang trở thành Carrie Bradshaw – nhân vật của cô trong “Sex in the City”. Sau nhiều năm đóng vai một nhà văn sống tại New York City, Parker đã chính thức tham gia vào ngành công nghiệp xuất bản. Thứ sáu vừa qua, một tuyên bố đã được đưa ra, thông báo rằng Sarah sẽ trở thành Giám đốc Biên tập của SJP, công ty liên doanh với nhà xuất bản Hogarth, thuộc Tập đoàn Penguin Random House.

Làm việc trên cương vị mới này, Parker “sẽ giúp tìm kiếm, biên tập và xuất bản 3-4 tiểu thuyết một năm,” tờ Entertainment Week cho biết. Những cuốn sách đầu tiên của SJP được dự kiến ra mắt vào năm 2018.

Trong thông cáo báo chí của mình, phía Hogarth cho biết SJP sẽ “chọn lọc xuất bản các tác phẩm chất lượng cao của những tiểu thuyết gia nổi tiếng và cả những tên tuổi mới, các tác phẩm hứa hẹn với giới phê bình cũng như giàu tiềm năng thương mại.”

Parker chia sẻ: “Tôi yêu sách cũng như tôi luôn yêu diễn xuất vậy. Câu chuyện của những người khác lại khiến tôi bị thu hút hơn là câu chuyện của bản thân tôi.” Cô cũng cho biết mình luôn “quý trọng và ngưỡng mộ kỹ năng và tài năng của những người kể chuyện. Đó là một đặc ân lớn khi được tham gia giới kinh doanh sách, nhất là khi tôi được làm việc cùng một nhà xuất bản với những tác phẩm đa dạng như Hogarth. Tôi hy vọng rằng sẽ đem đến cho độc giả những cuốn sách vốn đã truyền cảm hứng để tôi cống hiến cho văn học.”

Hogarth cho biết Parker sẽ làm việc cùng với Molly Stern, Phó Chủ tịch và Nhà xuất bản của Crown, Hogarth, Broadway, Crown Archetype, và Three Rivers Press. Parker và Stern từng gặp nhau tại một bữa tiệc trưa ở New York vào năm 2012. Cả hai sau đó đã quyết định thành lập một câu lạc bộ sách.

Về việc hợp tác cùng Parker, Stern nói: “Kể từ lúc chúng tôi gặp nhau, tôi đã bị cuốn vào niềm đam mê khác thường mà Sarah Jessica dành cho sách và bản năng của cô ấy về nhận biết những gì sẽ làm nên một cuốn sách hay. Nhóm biên tập tại Hogarth và cá nhân tôi không thể chờ đợi được hợp tác cùng với cô ấy vì Sarah Jessica là một người có khả năng cảm thụ tuyệt vời và cũng vô cùng nhiệt tình.”

Kim Phụng (Tổng hợp từ Bookstr và USA Today)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: