5 nhà văn Mỹ triển vọng dưới 35 tuổi năm 2016

Nơi hội tụ những ngôi sao triển vọng trong làng văn học thế giới.

Trong hơn 11 năm qua, Tổ chức Sách Quốc gia Mỹ (National Book Association) đã vinh danh một nhóm các tác giả trẻ với những tác phẩm được cho là có tầm ảnh hưởng đến nền văn học thế giới, dù điều này có vẻ còn hơi sớm trong sự nghiệp của họ. Danh sách 5 tác giả dưới độ tuổi 35 (5 under 35) là một sự công nhận uy tín giúp thắp sáng những ngôi sao văn học tiềm năng. Danh sách 5 under 35 năm nay đã được công bố được lựa chọn bởi một nhóm những người chiến thắng và những tác giả từng lọt vào vòng chung kết trước của giải thưởng Sách Quốc gia (National Book Award), bao gồm 5 tác giả dưới 35 được vinh danh của kì trước.

Dưới đây là những cái tên được vinh danh và các tác giả chịu trách nhiệm cho việc bầu chọn, được National Book Foundation công bố.

Brit Bennett, tác giả của The Mothers ( nhà xuất bản Riverhead / Penguin Random House) được lựa chọn bởi Jacqueline Woodson, người chiến thắng giải thưởng National Book Award năm 2014 ở hạng mục Sách cho người trẻ (Young People’s Literature) và là ứng cử viên cho thể loại Viễn tưởng.

Yaa Gyasi, tác giả của Homegoing (nhà xuất bản Knopf / Penguin Random House) được bầu chọn bởi Ta-Nehisi Coates, người chiến thắng giải National Book Award 2015 cho thể loại Phi hư cấu.

Greg Jackson, tác giả của Prodigals (nhà xuất bản Farrar, Straus & Giroux / Macmillan) được bình chọn bởi Lauren Groff, ứng cử viên chung kết giải National Book Award 2015 cho thể loại Viễn tưởng.

S. Li, tác giả của Transoceanic Lights (nhà xuất bản Harvard Square Editions) được lựa chọn bởi Karen Bender, ứng cử viên chung kết giải National Book Award 2015 thể loại Viễn tưởng.

Thomas Pierce, tác giả của Hall of Small Mammals (nhà xuất bản Riverhead / Penguin Random House) được lựa chọn bởi Amity Gaige, người được vinh danh của 5 Under 35 năm 2006.

Hoài Phương (theo The Reading Room)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: