American Gods của Neil Gaiman sẽ được chuyển thành truyện tranh vào năm sau

Neil Gaiman có lẽ là một trong số những nhà văn hiếm hoi mà phiên bản truyện tranh của những tác phẩm ông viết cũng nhận được sự yêu mến nhiều như chính bản gốc vậy. Gaiman còn có nhiều cuốn sách được chuyển thành phim mà giới phê bình đánh giá cao, như StardustCoraline. Loạt tiểu thuyết mới nhất của ông, The Sandman (Người cát), cũng đang trong khâu chuẩn bị chuyển thể. Riêng cuốn American Gods (Những vị thần Mỹ) sẽ được làm thành một series truyền hình dự kiến ra mắt trên kênh Starz vào năm 2017, dưới sự giám sát của bộ đôi Bryan Fuller (Hannibal) và Michael Green (Heroes).

Bên cạnh việc trở thành một bộ phim truyền hình cáp, American Gods cũng sẽ được phát hành dưới dạng truyện tranh vào năm tới. Phiên bản truyện tranh này sẽ do Craig P. Russell viết và minh họa, cùng với Scott Hampton. Bản thân Russell cũng là họa sĩ chịu trách nhiệm chuyển thể nhiều cuốn sách khác của Gaiman, gồm: Coraline, The Graveyard Book (Chuyện ở Nghĩa trang) và tập Ramadan trong Sandman.

Tờ Entertainment Weekly tiết lộ rằng series truyện tranh American Gods sẽ gồm 27 tập, chia đều cho ba phần tương ứng trong tiểu thuyết gốc: Shadows, My Ainsel và The Moment of the Storm (Bóng tối, Bản ngã và Bão tố).

Fanart nhân vật Buffalo Man
Fanart nhân vật Buffalo Man

Dưới đây là phát biểu của Gaiman về phiên bản truyện mới này:

“Chúng ta đang rất phấn khích, cả tôi và mọi người, khi American Gods sắp lên sóng Starz. Nhưng còn một bí mật khác thú vị hơn: đó là bản truyện tranh American Gods. Tôi đã chứng kiến P. Craig Russell chuyển thể câu chuyện, Scott Hampton minh họa, Glenn Fabry tạo bìa. Tôi thực sự đã mỉm cười với niềm vui, vì truyện tranh American Gods sẽ là một tác phẩm đáng kinh ngạc, trung thành, và tuyệt đẹp.”

Tiểu thuyết gốc American Gods của Gaiman kể về câu chuyện của Shadow Moon (do Ricky Whittle đóng trong bản truyền hình), một tên tội phạm mới ra tù, được tuyển chọn làm vệ sĩ cho một người bí ẩn, Mr. Wednesday (do Ian McShane đóng). Nhưng hóa ra Mr. Wednesday lại là một trong những vị thần cổ xưa của Mỹ, nay sống trong hình dáng con người. Ông ta đang cố gắng tập hợp các vị thần cổ khác sinh sống trên khắp nước Mỹ, trong một nỗ lực nhằm chiến đấu chống lại “các vị thần mới” như Truyền thông và Công nghệ,… Những ai đã đọc cuốn tiểu thuyết sẽ cảm thấy rất quen thuộc hình ảnh với người đàn ông đầu trâu bí ẩn – kẻ luôn ám ảnh Shadow.

Liệu rằng truyện tranh của American Gods có theo đúng bản gốc của Gaiman hay không, chúng ta vẫn chưa rõ. Nhưng bản truyền hình sắp tới chắc chắn là có chút khác với cốt truyện ban đầu – thêm thắt vào những yếu tố hoàn toàn mới, cũng như tinh chỉnh vài yếu tố cũ. Điều này có nghĩa là bản truyền hình của American Gods sẽ là một sự ‘tái diễn giải’ tiểu thuyết gốc của Gaiman (tương tự như cách HBO làm với Westworld của Michael Crichton). Nhưng dù thế nào thì đối với các fan hâm mộ của tiểu thuyết gốc, cả hai bản chuyển thể đều là những tác phẩm đáng xem!

Dưới đây là trailer series American Gods của HBO dành cho những bạn chưa xem qua

Kim Phụng (Theo screenrant)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: