Manga của tác giả Nhật Jiro Taniguchi được chuyển thể thành phim

Đạo diễn Nicolas Boukhrief hiện đang chỉ đạo quay bộ phim Un Ciel radieux (Tạm dịch: Bầu trời xán lạn), chuyển thể từ truyện tranh đen trắng một tập của tác giả người Nhật Bản Jiro Taniguchi.

Un Ciel radieux. – JIRO TANIGUCHI/CASTERMAN

Sau ba tác phẩm Le Convoyeur (Tạm dịch: Kẻ hộ tống), Cortex (Tạm dịch: Vỏ não), và Made in France, đạo diễn người Pháp Nicolas Boukhrief đang chỉ đạo bộ phim mới được chuyển thể từ tập manga nổi tiếng cùng tên của tác giả Jiro Taniguchi. Bối cảnh được quay tại miền Bắc nước Pháp.

Kịch bản chuyển thể này được đặt hàng cho kênh Arte và sản xuất bởi NSX Europacorp Television, được khen ngợi trên kênh truyền hình hợp tác Pháp-Đức là “rất chạm đến cảm xúc và nên thơ“.

Tập truyện tranh manga đen trắng này được xuất bản tại Pháp năm 2006 với NXB Casterman, nội dung kể lại câu chuyện xúc động về một tai nạn khủng khiếp đã làm hoán đổi tâm hồn giữa Léo-một cậu thiếu niên, và Vincent-một ông bố lao lực đến cùng kiệt của một gia đình. Theo ước tính của GFK (Gesellschaft für Konsumforschung-Tập đoàn nghiên cứu thị trường tiêu dùng), tác phẩm này đã được bán khoảng 45.000 bản tại Pháp

Nicolas Boukhrief được trợ giúp chắp bút bởi nhà biên kịch Frédérique Moreau. Casting tuyển chọn diễn viên bao gồm Léo Legrand, Dimitri Storoge và Armande Boulanger. Ngày khởi chiếu chính thức vẫn chưa được kênh Arte công bố.

Pierre GeorgesVân Anh dịch (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: