James Patterson hoãn việc xuất bản tiểu thuyết trinh thám về Stephen King

Liệu đây có phải là điểm dừng những cuộc đấu ngầm bấy lâu?

Một trong những tên tuổi trong cuộc chạy đua gắt gao của làng văn học dường như đang dần mất đà khi James Patterson gần đây đã thông báo với công chúng rằng ông sẽ dừng việc xuất bán cuốn sách mới nhất của ông “The Murder of Stephen King”. Ngoài những chuyện bên lề bị làm lố về hai nhà văn, tôi thực sự muốn xem nhân vật King của Patterson sẽ như thế nào.

Stephen King (trái), James Patterson (phải)
Stephen King (trái), James Patterson (phải)

Sau khi xem xét những phản ứng của công chúng về thông báo xuất bản sách, tác giả đã tự nhận thấy rằng việc xuất bản sách về Stephen King thật quá nguy hiểm. Trong phỏng vấn với The Guardian, Patterson chia sẻ: “Tôi không muốn gây bất kỳ sự bất tiện cho Stephen King hay gia đình của ông, và với mọi sự tôn trọng, tôi đã quyết định không cho cuốn sách ra đời”.

Chắc chắn đây là một kiểu trịch thượng của Patterson, cứ nghĩ xem ông đã có thể cho xuất bản và kiếm được hàng ngàn đô la. Nhưng không, ông đã không làm vậy mặt dù Stephen King từng bảo rằng Patterson là một nhà văn kém cỏi. Chỉ riêng lời chê này thôi thì cũng đủ lý do cho độc giả hiểu khi Patterson tự bảo vệ danh tiếng của mình bằng cách viết một cuốn sách chỉ trích Stephen King. Việc Patterson không xuất bản cuốn sách mặt dù đã viết gần xong chính là một biểu hiện cho sự kìm nén mà chúng ta ít gặp. Thông thường, nếu có cơ hội “dạy đời” ai đó thì ta thường làm không ngần ngại và thậm chí còn phê phán người khác trước đông người.

Mặc dù hơi buồn vì không được đọc cuốn sách nhưng tôi cũng rất vui vì vẫn còn tồn tại những sự trân trọng của đàn ông đến phụ nữ trên thế giới này. Qua những vụ việc từ Kanye với Swift, Brad với Angelina và Trump với Hilary, tôi nghĩ chúng ta đã đủ những trò lố. Hãy cùng tuyên dương hành động đẹp của James Patterson lần nữa nào!

Phan Anh Phú (theo The Reading Room)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: