Cựu Thủ tướng Pháp tiếp tục lên án chủ nghĩa Hồi Giáo trong tác phẩm mới

Được cổ vũ bởi thành công của Faire – tạm dịch Thực hiện, cựu Thủ tướng sẽ phát hành vào ngày 28 tháng 9 cuốn sách thứ hai để đánh dấu chiến dịch tranh cử của ông trong cuộc bầu cử sơ bộ Đảng cánh hữu.

Afficher l'image d'origine

François Fillon đã chuẩn bị trong những tuần gần đây, một tiểu luận ngắn sẽ được phát hành vào ngày 28 tháng 9 bởi Nxb Albin Michel, đánh dấu cuộc tranh luận trong chiến dịch tranh cử vào Đảng cánh hữu của ông, dự kiến vào ngày 20 và 27 tháng 11. Tác phẩm xoay quanh chủ đề: Đánh bại chủ nghĩa toàn trị Hồi giáo. Cuốn sách 160 trang với giá 9 euro sẽ được phát hành vài chục ngàn bản. Tác giả sẽ được mời đến một trong những bản tin buổi tối, cũng như sẽ trả lời phỏng vấn cho các tạp chí.

Cựu thủ tướng, người công bố ứng cử vào đảng Cộng hòa từ năm 2013, đã từng xuất bản một cuốn sách đầu tay, Faire, nhằm phục vụ cho chiến dịch tranh cử vào tháng 9 năm 2015. Faire xuất bản bởi Nxb Albin Michel đã bán được 95.000 bản.

Những cuốn sách hiện nay đã trở thành một công cụ truyền thông quan trọng trong chiến dịch tranh cử sơ bộ, nêu bật tính cách và các chủ trương của các ứng cử viên. Sau tác phẩm đầu tiên của chiến dịch này được xuất bản bởi Nxb Plon vào tháng giêng (La France pour la vie – tạm dịch : Nước Pháp trọn đời, bán ra gần 200.000 bản), Nicolas Sarkozy, cựu Tổng thống nước Cộng hòa, đã ra mắt tác phẩm thứ hai vào ngày 24 tháng 8 để chính thức hóa việc tranh cử của ông (Tout pour la France – tạm dịch : Tất cả vì nước Pháp, bán ra 62.000 bản cho tới nay theo GFK).

Alain Juppé, một ứng cử viên khác trong cuộc bầu cử sơ bộ, đã xuất bản ba cuốn sách với Nxb Latté. Cựu Thủ tướng cũng đã dự định phát hành một cuốn sách khác với cùng nhà xuất bản nhưng cuối cùng ông đã chọn việc tự biên tập và phát hành miễn phí trực tuyến. De vous à moi: le bonheur d’être français – tạm dịch : Từ bạn đến tôi : niềm hạnh phúc được là người Pháp đang dẫn đầu Top 100 tác phẩm miễn phí trên Amazon kể từ ngày phát hành, ngày 8 tháng 9. Cuốn sách dẫn trước Les grandes dates de l’histoire de France pour les nuls – tạm dịch : Những ngày quan trọng của lịch sử Pháp dành cho người không biết gì và tiểu thuyết Seulement pour toi – tạm dịch : Chỉ dành cho anh.

Hervé HuguenyMinh Hạnh dịch (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: