Đã xuất hiện người bạn mới của gấu Pooh: một chú chim cánh cụt

Một nhân vật mới được tạo ra từ một tấm ảnh cũ.

Khi được giao nhiệm vụ viết ra một câu chuyện tham dự Hundred Acre Wood để kỷ niệm 100 năm ra đời tác phẩm “Winnie the Pooh”, tác giả Brian Sibley tìm nguồn cảm hứng từ những tư liệu gốc của tác phẩm. “Winnie the Pooh” dựa trên một món đồ chơi của con trai tác giả A.A. Milne. Cậu bé Christopher Robbin, cũng là tên của cậu bé trong câu chuyện, được chụp hình khi đang ngồi chơi chú gấu nhồi bông cạnh cha mình, và với một sự thêm thắt mang tính tò mò, đã giúp Sibley bật ra một ý tưởng mới.

winnie-the-pooh-and-penguin

Ý tưởng về Chim cánh cụt cùng với chú gấu Pooh phiên bản gốc đã được Harrods mua lại. Đây là hãng sản xuất đồ chơi và là nhà của rất nhiều loại thú nhồi bông trong Hundred Acre Wood. Câu chuyện “Mùa đông: Nơi chim cánh cụt đến” là một phần trong các câu chuyện viết về các mùa để kỷ niệm tác phẩm gốc.

“Tuy nhiên, điều khiến cho những câu chuyện trở thành một tác phẩm đáng nhớ chính là khả năng truyền tải theo 2 cấp độ khác nhau: nghĩa là, đối với người nghe là trẻ em, thì chúng luôn luôn chỉ hiểu những gì đang xảy ra trước khi gấu Pooh và những nhân vật khác thực hiện; còn đối với người lớn là người kể chuyện cho trẻ em thì nhận thức được rằng ẩn sâu trong mỗi lớp da, các nhân vật chính là những người trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp mà chúng ta biết trong đời sống thực.” – tác giả Sibley chia sẻ về tác phẩm của mình.

AA Milne và con trai Christopher Robin Milne đang chơi với các chú chim cánh cụt và Winnie-the-Pooh
AA Milne và con trai Christopher Robin Milne đang chơi với các chú chim cánh cụt và Winnie-the-Pooh

Phiên bản mới bổ sung nhiều nhân vật đầy màu sắc hi vọng sẽ làm sống lại chuỗi tập chuyện của tác phẩm gốc. Và đây có thể là 100 năm khác của tập truyện Hundred Acre Wood.

Thảo Nguyên (theo http://www.bookstr.com)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: