Sách của nữ hoàng trinh thám Agatha Christie xuất hiện trên tem Anh Quốc

Đã 126 năm kể từ khi nữ hoàng trinh thám Agatha Christie được sinh ra. Một trăm năm trước đây, ở tuổi 26, Christie đã bắt đầu viết tác phẩm trinh thám đầu tay của bà “Vụ án bí ẩn ở Styles”. Christie đã giới thiệu đến thế giới nhân vật thám tử Bỉ Hercule Poirot.

Royal Mail của Anh công bố nhằm kỷ niệm ngày sinh của tác giả quốc dân mang tính biểu tượng này, và thực tế là năm 2016 đánh dấu một trăm năm kể từ khi Christie đã viết cuốn “tiểu thuyết tội phạm đầu tiên của cô,” các công ty dịch vụ bưu chính được phát hành một bộ 6 tem. Mỗi con tem đại diện cho một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của cô: And Then There Were None (Mười người da đen nhỏ), Murder on the Orient Express (Án Mạng Trên Chuyến Tàu Tốc Hành Phương Đông), The Murder of Rodger Ackroyd (Vụ án Roder Ackroyd), A Murder is Announced (Sát thủ bị vạch trần), The Body in the Library (Xác chết trong thư viện) và dĩ nhiên là không thể thiếu The Mysterious Affair at Styles (Vụ án bí ẩn ở Styles).

Bộ tem được thiết kế bởi họa sĩ Jim Sutherland và minh họa bởi Neil Webb. Mỗi con tem bí ẩn chứa một manh mối ẩn, mà chỉ có thể được tiết lộ bằng cách sử dụng một kính lúp, ánh sáng tia cực tím hoặc làm nóng lên nhằm.

Sutherland và Webb làm việc chăm chỉ để thể hiện sự phức tạp và sự khéo léo của mỗi câu chuyện trong bức tranh nhỏ bé của họ. “Bản thân những cuốn sách đều tự chứa trong nó một “bí ẩn” đầy thông minh và lắc léo, do vậy chúng tôi cố gắng mang sự “bí ẩn” này thông qua bộ tem với những hình ảnh bé nhỏ” Sutherland nói. Cháu nội của Christie, Mathew Prichard, vui sướng vô cùng khi biết những tác phẩm của bà lại được gần với công chúng độc giả bằng cách thức thú vị như thế này. Ông cho biết rằng “Sự lắc léo của những bí ẩn của bà được khéo léo thể hiện trong những thiết kế đặc biệt, những người yêu truyện trinh thám sẽ thưởng thức các câu đố như một món quà từ con tem.”

Bộ tem hiện đang được Royal Mail bán với 3 dòng sản phẩm bao gồm:

Agatha Christie Presentation Pack (giá £7.50 ~ 217.000VND)

• Bao gồm 6 tem đặc biệt
• Tài liệu Agatha Christie về cuộc đời tác giả và những tác phẩm để đời

Agatha Christie Stamp Souvenir (giá £8.80 ~ 254.000VND)

Bộ tem 6 con tem cùng những manh mối bí mật của nó, cùng một thẻ thông tin ẩn chứa về cuộc đời tác giả và những tác phẩm để đời của tác giả.

Agatha Christie Stamp Set

• Thiết kế hình ảnh những cảnh quan trọng và các nhân vật chính từ sáu tiểu thuyết mang tính biểu tượng
• Các tính năng bí mật ẩn sử dụng microtext, mực UV và mực thermochromic
Bạn có thể đặt mua tại website http://www.royalmail.com/agathachristiestamps
Hanki NG (Theo Reading Room)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: