Sách mới của Haruki Murakami chính thức lên kệ vào tháng 11 tới

NXB Knopf (Mỹ) và NXB Harvill Secker (Anh) vừa đăng tải hình ảnh bìa sách chính thức tác phẩm mới nhất của Haruki Murakami mang tên “Absolutely on Music” (tạm dịch: Âm nhạc tuyệt đối), sách dự kiến sẽ phát hành vào ngày 15 tháng 11 tới.

Bản in của NXB Knopf (US)
Bản in của NXB Knopf (US)

“Absolutely on Music” là câu chuyện về một nhân vật sâu sắc, một cuộc trò chuyện thân mật về âm nhạc của chính tác giả Haruki Murakami và người bạn thân của mình, cựu nhạc trưởng của dàn nhạc Boston Symphony Orchestra.

Độc giả yêu mến Haruki Murakami đều biết được rằng ông luôn dành một niềm đam mê với thể loại nhạc jazz. Đây cũng chính là chất xúc tác xuyên suốt trong các tác phẩm văn chương của mình. Trước khi trở thành một nhà văn, Murakami từng có một quán bar nhac jazz tại Tokyo, từ “Rừng Na Uy” cho đến “Years of Pilgrimage” của The Beatles đều là những sức mạnh của nghệ thuật, mang đến cảm xúc của âm nhạc thấm vào mỗi một cuốn sách rất được yêu thích của mình.

Bản in của NXB Harvill Secker
Bản in của NXB Harvill Secker

Trong “Absolutely on Music”, Murakami hoàn thành một giấc mơ của đời mình, một quyển sách gói gọn trong 2 năm những câu chuyện về âm nhạc, những chia sẻ và cuộc đời với người bạn của mình, Seiji Ozawa. Những câu chuyện phím nhưng mang đầy chất nhạc, họ thảo luận về tất cả mọi thứ từ Brahms với Beethoven, từ Leonard Bernstein tới Glenn Gould. Và hơn hết cuốn sách mang đến cho độc giả một cái nhìn trực diện xoáy sâu vào tâm hồn của 2 nhân vật chính: một nhà văn và một nhạc trưởng, bằng con chữ và cả âm nhạc.

Haruki Murakami sinh năm 1949 tại Kyoto và hiện đang sống gần Tokyo. Tác phẩm của ông đã được dịch ra hơn năm mươi thứ tiếng, và gần đây nhất là danh hiệu quốc tế từ giải thưởng Jerusalem, mà người nhận trước đó bao gồm John Maxwell Coetzee, Milan Kundera, và V. S. Naipaul. Tại Việt Nam, độc giả biết đến Haruki Murakami qua tác phẩm lãng mạn nhất của ông là “Rừng Na-Uy” được ông viết năm 1987.

Hanki NG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: