Amazon tặng Kindle cho các quốc gia nghèo

Amazon, một trong những nhà bán lẻ trên lớn nhất internet đã thông báo rằng họ sẽ tặng máy đọc sách Kindle, Kindle E-Readers, cũng như ebook dành cho Kindle đến những quốc gia nghèo như một nỗ lực để thúc đẩy việc tiếp cận văn hóa đọc cho công dân thiệt thòi.

Amazon tạo nên một chương trình mang tên Quỹ đọc Kindle nhằm tăng khả năng tiếp cận của việc đọc. Các máy đọc sách Kindle đóng góp với nhiều dòng khác nhau sẽ được phân phối cho các cộng đồng, trường học, thư viện và các tổ chức phi lợi nhuận. Cùng với WorldReader, Amazon hy vọng những quyển sách sẽ dạy trẻ em về tầm quan trọng của việc đọc và văn chương.

WorldReader là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm truyền bá văn hóa đọc trên toàn cầu. Với việc phân phối các sách kỹ thuật số và các thiết bị, WorldReader nhằm mục đích mang các tác phẩm có giá trị nhân văn và kiến thức phổ quát đến các khu vực của thế giới nghèo, nơi thiếu thốn nền văn minh và các nhu cầu về học thuật.

Dave Limp, phó chủ tịch cấp cao của Amazon đã phát biểu trong một bài đăng trên blog giới thiệu về Quỹ đọc sách Kindle mới: “Tầm nhìn của chúng tôi luôn mang đến cho đọc giả của mình những quyển sách mới trong vòng chưa đầy 60 giây tìm kiếm; nhưng với tầm nhìn này, chúng tôi nhận ra rằng không phải tất cả mọi người đều có khả năng tìm đọc các cuốn sách mà họ muốn hoặc cần. Đó là lý do tại sao hôm nay chúng tôi vui mừng thông báo  vềQuỹ đọc Kindle, một chương trình với mục đích giúp thế giới tiếp cận những cuốn sách dễ dàng hơn cho các cộng đồng quốc gia nghèo trên toàn thế giới thông qua đọc việc sách ebook.”(Nguồn: http://amzn.to/2bTRtva).

Bằng cách đưa công nghệ vào lớp học của các nước đang phát triển, Amazon hy vọng sẽ cung cấp các công cụ giúp mọi người tiếp cận sách đơn giản và thiết thực hơn không chỉ cho giáo viên, mà còn cho cả sinh viên.

Hanki NG (Theo Bookstr)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: