Sách mới của Laurent Gaudé lọt vào Top 20 best-seller Pháp

Ecoutez nos défaites  là cuốn tiểu thuyết thứ hai của Laurent Gaudé, phần tiếp theo của tác phẩm Riquet à la houppe, xuất hiện trong bảng xếp hạng tổng hợp các thể loại văn học Top 20 sách bán chạy. Trong khi Les lois naturelles de l’enfant (tạm dịch: Các quy luật tự nhiên của trẻ em) của Celine Alvarez lại gây chú ý độc giả Pháp ngay khi vừa phát hành.

Laurent Gaudé
Laurent Gaudé

Ecoutez nos défaites của Laurent Gaude lọt vào Top 20 GFK / Livres Hebdo bảng tổng hợp các thể loại văn học trong tuần từ 29 tháng tám – 4 Tháng Chín. Actes Sud đã in lại nhiều lần kể từ khi nó được phát hành vào ngày 17 tháng 8 và đạt đến số lượng 100.000 bản. Cuốn tiểu thuyết này đứng thứ hai sau Riquet à la houppe của Amélie Nothomb , đăng kí vị trí thứ 12.

Với Ecoutez nos défaites,  giải Goncourt 2004 (Mặt trời Scortas) đề cao tiểu thuyết nói về sự phi lý của chiến tranh. Câu chuyện kể về Assem, một điệp viên bí mật của Pháp được đưa đến Beirut nhằm tìm kiếm của một tay bắn tỉa cũ bị nghi ngờ buôn bán đồ cổ. Mariam, một nhà khảo cổ trẻ tuổi người Iraq, muốn cứu các tác phẩm nghệ thuật bị đe dọa bởi Daech, và Job, một nhân viên người Mỹ thuộc đội đặc công đã giết chết Ben Laden, xen lẫn vào đó là sáu câu chuyện và bốn thời kì thu hồi các chiến binh mà Hannibal, Tổng Grant và Haile Selassie đã tiến hành.

Top 20 tháng 9 được chi phối bởi nhiều tác phẩm đến từ NXB Bescherelle. Dẫn đầu là La conjugaison pour tous (Hatier), theo sau đó Le dictionnaire Larousse junior, dành cho 7-11 tuổi  CE-CM (Larousse, 16) và Le dictionnaire Larousse junior poche, dành cho 7-11 tuổi, CE-CM (Larousse, 20) đã được xuất bản. Có thể nói đây là tháng của Từ điển dành cho trẻ em.

Nhà giáo dục Celine Alvarez, người đã tạo ra sự kiện trong tuần này với tác phẩm Les lois naturelles de l’enfant (Les Arènes ).  Quyển sách lấy cảm hứng từ công việc của Maria Montessori và những tiến bộ gần đây trong khoa học thần kinh, bà đã cung cấp một cách tiếp cận mới về giáo dục – nhấn mạnh sự phát triển của tự chủ và sự đồng cảm của những đứa trẻ, trong một môi trường an toàn, nhằm học tập tốt hơn – bản thân cô thực tập trong vòng ba năm trong một  trường mẫu giáo Genevilliers. Được giới thiệu bởi France Inter, cuốn sách đã được tái bản và đạt số lượng phát hành 50.000 bản kể từ ngày 31 tháng 8.

Phan Lan Anh (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: