Google kỷ niệm 37 năm “Chuyện dài bất tận” được phát hành

Hôm nay đánh dấu kỷ niệm lần thứ 37 của các ấn phẩm “The Neverending Story” (Chuyện dài bất tận) của Michael Ende. Google đã ra mắt hình tượng trưng cho trang web (gọi là doodle), được thiết kế bởi Sophie Diao, kỷ niệm những câu chuyện trích từ “The Neverending Story”. Bạn có thể xem hình ảnh của doodle này tại đường dẫn.

image 2

image 3image 4

Các hình tượng trưng được lấy cảm hứng từ hình ảnh minh họa ban đầu cho câu chuyện của Roswitha Quadflieg. Google tuyên bố: Mỗi lần nhìn thấy mặt trăng màu xanh trong quyển sách mà đọc giả dễ dàng tưởng tượng đến một chiếc cổng đầy ma thuật vào những địa điểm vô chừng. Cuốn tiểu thuyết giả tưởng cho trẻ em “The Neverending Story” của Michael Ende mở ra cả một thế giới thần tiên, đứng đầu danh sách bán chạy nhất tại quê hương Đức của tác giả ngay từ ngày phát hành vào ngày 1 tháng 9 năm 1979.

Bộ phim đã được phát hành vào năm 1984 và được trình chiếu tại các rạp.

Chuyện dài bất tận, câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của hai đứa trẻ – thằng Bastian cô độc rụt rè ở thế giới thực và thằng Atréju Da xanh quả cảm ở Vương quốc Tưởng tượng – đã làm say mê hàng triệu độc giả trên toàn thế giới và được coi là một kiệt tác văn học. Tác giả của nó, nhà văn Đức Michael Ende, được sánh ngang với những tên tuổi như J.R.R Tolkien cùng C.W Lewis. Chuyện dài bất tận đã bán gần 8 triệu bản, được dịch ra 40 thứ tiếng, và được đạo diễn lừng danh Wolfgang Petersen dựng thành phim. Một cuốn sách dành cho tất cả trẻ con và cũng dành cho tất cả người lớn.

Chuyện dài bất tận

Hanki NG (Theo Reading Room)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: