Cựu tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy trở lại đầu bảng xếp hạng best-seller đầy ngoạn mục

Sau khi La France pour la vie (tạm dịch: Nước Pháp trọn đời) đã bán được 195.000 bản, Tout pour la France (tạm dịch: Tất cả vì nước Pháp), được xuất bản vào ngày 24 tháng 8 bởi nxb Plon, đang lập tức dẫn đầu Top 20 những cuốn sách bán chạy nhất.

Việc phát hành Tout pour la France của Nicolas Sarkozy đã gây ngạc nhiên cho tất cả mọi người. Không hề đăng kí trong chương trình của nxb Plon, mọi thứ hoàn toàn bí mật cho đến 24 tháng 8, ngày ra mắt với 200.000 bản in. 31.800 bản đã được bán ra trong 3 ngày theo thông tin từ Viện GFK, và cuốn sách đã ngay lập tức đứng đầu Top 20 GFK/Livres Hebdo , những quyển sách bán chạy nhất cho tất cả các thể loại, trong tuần 22 đến 28 tháng 8.

Tác phẩm trước đó (cũng xuất bản bởi nxb PLON), La France pour la vie, cũng đã bán được 195.000 bản kể từ tháng 1. Tác giả tổ chức nhiều buổi giới thiệu, kí tặng trong các hiệu sách. Với Tout pour la France, ông chọn giới thiệu trên truyền hình cũng như tại các cuộc họp báo. Thông qua cuốn sách, cựu tổng thống Pháp thông báo chính thức tham gia ứng cử trong cuộc bầu cử năm 2017. Ông đã tuyên bố về 5 trục chính của chiến lược tranh cử tổng thống: sự thật, bản sắc, cạnh tranh, quyền lực và tự do.

Ce qu'il faut savoir sur "Tout pour la France", le livre-programme de Nicolas Sarkozy

Trong khi đó, đang ở vị trí thứ 13 trong danh sách là tập 19 của bộ manga L’attaque des titans (Đại chiến Titan-NXB Đồng Nai), tác giả Hajime Isayama (nxb Pika).

Afficher l'image d'origine

Trong thời điểm bắt đầu năm học mới, các sổ lịch như Organisateur familial, calendrier 2017 (Tổ chức gia đình, lịch 2017) (nxb 365, tái bản lần thứ 10), hay các cuốn từ điển như Robert junior illustré. Dictionnaire 8-11 ans (Từ điển có minh hoạ dành cho trẻ em 8-11 tuổi) (nxb Robert, tái bản lần thứ 19) cũng lọt vào bảng xếp hạng.

Claude Combet – Minh Hạnh dịch (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: