Sách mới của nhà văn Ấn Độ Chetan Bhagat phá kỷ lục đặt trước trên Amazon

Theo công bố của Amazon, chỉ sau hai giờ lộ diện, tiểu thuyết mới nhất của Chetan Bhagat, “One Indian Girl” đã trở thành cuốn sách được đặt trước nhiều nhất trong lịch sử trang bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới.

Phá vỡ kỷ lục trong lịch sử Amazon, tiểu thuyết mới của cây bút có sách bán chạy nhất, Chetan Bhagat, đã vượt lên mọi đối thủ khác, trở thành quyển sách được đặt trước nhiều nhất mà Amazon từng ghi nhận.

“Với sự hợp tác độc quyền giữa Amazon và Nhà xuất bản Rupa, quyển sách được mở cho đặt hàng trước trên Amazon vào lúc 2 giờ chiều thứ sáu 19/8, và chỉ trong hai giờ đầu tiên, nó đã làm nên lịch sử, trở thành tựa sách đứng đầu bảng tổng sắp số lượt đặt trước kể từ khi Amazon mở trang bán hàng trực tuyến đầu tiên ở Ấn.” Amazon công bố.

Nhà văn – cựu giám đốc ngân hàng này vụt trở nên nổi tiếng sau tiểu thuyết đầu tay Five Point Someone. Trước đó, nhà văn đã thông báo với người hâm mộ về tựa sách qua Twitter. Chetan Bhagat từng được độc giả Việt Nam biết qua các tác phẩm: Ba Chàng ngốc, Ba sai lầm của đời tôi, Khi yêu cần nhiều dũng cảm, và mới đây nhất là “Ngày đẹp hơn sẽ tới”.

//platform.twitter.com/widgets.js

Đây là tiểu thuyết thứ sáu của tác giả, xoay quanh một “cô gái người Ấn, vừa thông minh vừa thành đạt, mà cũng chính vì thế nên đường tình trắc trở.”

Bhagat được coi là cây bút tiên phong trong thể loại ‘tiểu thuyết sân trường đại học’ ở nước Ấn. Ông mong muốn đặt ra vấn đề về sự phân biệt đối xử mà phụ nữ gặp phải trong xã hội qua tiểu thuyết mới nhất này, khác với những tác phẩm trước, được viết từ góc nhìn “một người phụ nữ ở ngôi thứ nhất”.

“Nó (quyển sách) mong muốn thay đổi thiên kiến của xã hội, vốn hay phê phán những người phụ nữ thành đạt. Nó nêu lên câu hỏi vì sao trong tình yêu, sự thông minh và thành đạt lại là trở ngại cho người phụ nữ.” nhà văn 42 viết trên blog.

Cũng trong thứ sáu, ông đã công bố teaser cuốn sách trên youtube. Nội dung teaser như sau: “Xin chào. Tôi là Radhika Mehta và trong tuần này, tôi sẽ làm đám cưới.

Tôi làm việc trong một ngân hàng đầu tư thuộc tốp đầu. Cảm ơn bạn vì đã chọn đọc câu chuyện điên rồ của tôi. Tuy nhiên, tôi cần phải cảnh báo bạn. Cõ lẽ bạn sẽ không ưa tôi đâu. Thứ nhất là vì tôi kiếm được rất nhiều tiền. Thứ hai, tôi có chủ kiến về mọi thứ. Thứ ba, tôi đã làm tình trước đây rồi. Thế đấy, nếu tôi là con trai, bạn sẽ chẳng thấy có vấn đề gì hết. Vì tôi là con gái, ba điểm này không giúp tôi ghi được điểm nào trong mắt bạn, phải không?”

Với nội dung trên, bạn có muốn giúp One Indian Girl tăng thêm một lượt đặt trước không?

Uyên Phương (theo Dnaindia)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: