Pottermore ra mắt eBook về trường Hogwarts và các giáo sư

Vẫn còn rất nhiều những câu chuyện chưa kể về thế giới phù thủy của Harry Potter. Năm nay, J.K. Rowling đã chứng minh điều đó với câu chuyện mười chín năm sau trong Harry Potter and the Cursed Child mà từ lâu độc giả nóng lòng chờ đợi, bộ phim Fantastic Beasts and Where to Find Them và các bài viết của bà qua nhiều năm trên website Pottermore. Tháng chín này, một số bài viết trong đó sẽ được tập hợp lại trong ba tập Ebooks Pottermore Presents bên cạnh những mẩu truyện chưa từng công bố.

Ba eBook, khác với Fantastic Beasts vốn lấy bối cảnh Bắc Mỹ, lại lấy chủ đề là Học viện Pháp thuật và Ma thuật Hogwarts. Các tập sách sẽ dẫn chúng ta đi tìm hiểu thêm về các giáo sư Hogwarts, cả những người được học sinh yêu quý (McGonagall, Lupin) và căm ghét (Quirrell, Umbridge) và khám phá các bí ẩn của lâu đài.

“Từ trọng tâm là Hogwarts, chúng tôi có thể chọn lựa và tổ chức lại những câu chuyện về hoàn cảnh xuất thân của các giáo sư, học viên và gia tộc trong thế giới phù thủy,” Anna Rafferty, chỉ đạo sản xuất Pottermore, cho biết. “Mặc dù nhiều người muốn tập trung khám phá những vùng đất mới của thế giới phù thủy, chúng tôi vẫn yêu thích cốt truyện sẵn có hơn cả… Chúng tôi có rất nhiều mẩu truyện về các nhân vật được độc giả yêu mến như Minerva McGonagall và Horace Slughorn. Trong mỗi câu chuyện, các chủ đề sẽ được làm rõ và bạn sẽ hiểu thêm về các nhân vật – cuộc sống riêng của họ, chuyện đời họ trước Harry Potter và sau đó. Đó là một trải nghiệm rất thú vị.”

Hầu hết các mẩu truyện trong bộ ba eBook (Short Stories from Hogwarts: Power, Politics and Pesky Poltergeists; Short Stories from Hogwarts: Heroism, Harship and Dangerous Hobbies; và Hogwarts: An Incomplete and Unreliable Guide) đã được công bố trước đó trên trang Pottermore, nhưng sẽ bao gồm thêm nhiều truyện mới do chính Rowling chấp bút. Rafferty cho biết Pottermore muốn đảm bảo rằng những mẩu truyện này đến với cả những người hâm mộ không thường xuyên lên trang web.

“Ngoài website, chúng tôi muốn tạo điều kiện cho những ai thích đọc eBook có thể tìm đọc các mẩu truyện và bài viết về thế giới phù thủy của J.K. Rowling, bởi vì bà đã viết chúng cho tất cả bạn đọc,” Rafferty nói. “Chúng tôi có một khối lượng lớn tác phẩm để xử lý và kết nối, vì thế mà cả việc lên chủ đề, sắp xếp tác phẩm và đọc chúng đều mang lại cho chúng tôi niềm vui lớn. Tôi hy vọng người hâm mộ cũng thấy vui thích khi được trở lại Hogwarts.”

Ba eBooks đầu tiên trong bộ Pottermore Presents sẽ được công bố trên trang Pottermore, và các nhà phân phối dữ liệu số khác kể từ ngày 6/9. Theo Rafferty, hiện tại họ vẫn chưa có kế hoạch gì khác, nhưng chắc chắn rằng đâu đó vẫn còn những góc khuất của thế giới phù thủy cho ta khám phá.

Uyên Phương (theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: