‘Harry Potter and the Cursed Child’ bán được 2 triệu bản trong 2 ngày ra mắt

Harry Potter and the Cursed Child” đã được dự đoán sẽ trở thành một con lốc cuốn tung các nhà sách Bắc Mỹ và Châu Âu trong nhiều tháng trước khi ngày phát hành ngày 31 tháng 7. Scholastic công bố cuốn sách chuyển thể từ kịch bản dựa theo series Harry Potter đã bán được hơn 2 triệu bản tại Hoa Kỳ và Canada trong hai ngày đầu tiên khi vừa lên kệ.

“Người hâm mộ háo hức của tất cả các lứa tuổi tụ tập tại các nhà sách và thư viện như bữa tiệc đêm trong để có được trên tay cuốn sách “Harry Potter and the Cursed Child”. Quyển sách như một chiếc nút thắt chặt và đưa cộng đồng fan hâm mộ bộ truyện Harry Potter lại với nhau để ăn mừng sự kỳ diệu của việc đọc và sức mạnh của lối kể chuyện tuyệt vời,” Ellie Berger, Giám đốc kinh doanh NXB Scholastic tuyên bố. Cô còn nói thêm: “Đó là một khởi đầu tuyệt vời và tất cả các dấu hiệu đều cho thấy quyển sách sẽ còn tiếp tục dẫn đầu các bản xếp hạng best-seller trong nhiều tuần tiếp theo nữa.”

Những bữa tiệc lúc nửa đêm cũng tương tự như những gì đã diễn ra khi fan hâm mộ cùng hồi hộp chờ đợi trước các hiệu sách ở thập kỷ trước. Tập cuối cùng của series Harry Potter ra mắt năm 2007. “Một cơn sốt đã thực sự trở lại một cách khá rõ ràng như một lẽ hiển nhiên. Mọi người vẫn yêu mến Harry Potter và thế giới ma thuật mà J.K.Rowling đã tạo nên. Họ ăn mặc như những nhân vật trong truyện mà họ yêu mến, và sống lại tất cả những kỷ niệm mà hình thành thời thơ ấu của họ,” Bryan Samsone, người quản lý BookPeople – hiệu sách tư nhân lớn nhất của Austin (Hoa Kỳ) phát biểu với tờ EW trước khi phát hành quyển sách.

Cursed Child là câu chuyện thứ tám về Harry Potter, và lần đầu tiên được công bố như một vở kịch được thực hiện trên sân khấu West End ở London. Quyển sách được sự chấp bút và hợp tác của J.K. Rowling, John Tiffany và Jack Thorne, cuốn sách không phải là một phần tiếp theo, theo Rowling, nhưng câu chuyện không diễn ra trong thế giới phù thủy, 19 năm sau Harry Potter và bảo bối tử thần.

Hanki NG (Theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: