J.K. Rowling thông báo chính thức về hồi kết của Harry Potter

Hãy giữ chặt cuốn “Harry Potter and The Cursed child” (tạm dich: Harry Potter Và Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa) trong tay! Vậy là sau gần 20 năm, với 7 cuốn tiểu thuyết, 8 bộ phim chuyển thể, và rất nhiều công viên giải trí trên toàn thế giới, J.K. Rowling đã chính thức tuyên bố kết thúc câu chuyện về thế giới xoay quanh cậu bé phù thủy.

Phát biểu tại buổi ra mắt vở “Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa” ở London vào tối thứ bảy vừa qua, nữ nhà văn nói với báo chí rằng: “Harry sẽ có một hành trình lớn trong hai vở kịch này, sau đó, … , tôi nghĩ rằng mọi chuyện đã hoàn tất.”

Thông báo của Rowling được đưa ra sau khi “Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa” kết thúc hơn một tháng preview và chính thức mở cửa cho công chúng. Bà cũng chia sẻ thêm về vai trò của nhân vật Harry trong với kịch: “Bạn biết đấy, đây là câu chuyện của thế hệ tiếp theo. Vậy nên tôi rất mừng khi thấy nó trở nên thật tuyệt vời, nhưng không, [vai trò của] Harry đã chấm dứt.”

Kịch bản phần 1 và 2 của “Harry Potter Và Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa” – nhận được đánh giá rất cao từ giới phê bình và phá vỡ nhiều kỷ lục đặt mua trước – vừa chính thức được mở bán vào nửa đêm chủ nhật. Vở kịch, được dự kiến công diễn cho đến hết tháng 12/2017, kể về câu chuyện của Harry, Ron và Hermione 19 năm sau “Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần”; đồng thời cũng tập trung vào con trai của Harry, cậu bé Albus .

“Harry Potter Và Đứa Trẻ Bị Nguyền Rủa” đang được diễn tại Nhà hát Palace, London và hiện đã “cháy vé”, nhưng kể từ ngày 04/08, 250000 vé sẽ được tiếp tục mở bán. Tại Việt Nam, ngày 31/7 vừa qua NXB trẻ cũng đã thông báo mua bản quyền tựa sách này và sớm ra mắt bản dịch tiếng Việt trong năm nay.

Kim Phụng (Theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: