Cơn sốt Harry Potter chưa bao giờ chấm dứt

Các bạn có cảm thấy nó không? Ngày Harry Potter đang ở khắp nơi! Chỉ trong gần 2 ngày, không chỉ sinh nhật của Harry Potter sẽ diễn ra (lần thứ 36, chúng tôi tin là vậy) mà kịch bản Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa cũng sẽ được ra mắt. Giữa điều đó và bộ phim sắp công chiếu, có rất nhiều sự chờ đợi từ Thế giới Phù thủy, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng mình đã nắm bắt hoàn toàn mọi thứ của HP. Chúng tôi đã tiết lộ 4 dự án phụ và những cuốn ngoại truyện mà bạn có thể không biết trong tác phẩm chính Harry Potter.

Fantastic Beasts and Where To Find Them (Tạm dịch: Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng)

Chắc chắn là bạn  đã nghe nhiều về bộ phim này (và bộ sau đó) là nó có thể khiến bạn hơi khó chịu ở điểm này… nhưng cuốn sách này thực sự viết về gì nữa? Rowling đã viết cuốn sách giáo khoa của trường Hogwarts nổi tiếng này, ở trong vai một nhà sinh vật học huyền bí Newt Scamander, cho quỹ từ thiện Comic Relief.

Cuốn sách này, từng có ý định là bản sao cá nhân của Harry Potter và ghép với những câu chuyện gốc về 85 sinh vật phép thuật với những mẩu ghi chú và truyện cười của Harry, Ron và Hermione ở ngoài lề. Còn bộ phim này như bạn có thể đoán được, sẽ là một góc nhìn mới so với bản gốc hơn là bản sao của màn ảnh.

The Tales of Beedle the Bard (Tạm dịch: Những câu chuyện của thi sĩ Beedle)

Giống như Fantastic Beasts, Rowling tái hiện cuốn sách thiếu nhi mà bà đã mô tả trong Harry Potter and the Deathly Hallows. Hợp tuyển gồm 100 trang này được viết cho quỹ tự thiện The Children’s Voice, phục vụ rộng rãi như một phương tiện cho “The Three Brothers” và kể toàn bộ câu chuyện về Những bảo bối Tử thần.

Beedle ban đầu được cho là một bản được sưu tầm siêu hiếm; ‘ấn phẩm’ đầu tiên chỉ có bảy bản, được viết tay và minh họa bởi chính R-dog. Một bản đượcbán đấu giá với kỉ lục 1.95 triệu bảng Anh (gần 2.6 triệu US), nếu như bạn muốn biết.

Quidditch Through the Ages (Tạm dịch: Quidditch qua các thời đại)

Cặp chị em song sinh trong Fantastic Beasts, Quidditch Through the Ages là một tác phẩm khác được viết như thể nó không liên quan gì đến Hogwart. Quanh co ngắn gọn hơn  (vỏn vẹn 56 trang, gần như là một truyện dài), cuốn sách này hoàn tất một cách ngắn gọn những gì nó được giao: đó là giải thích về sự lộn xộn, phức tạp và lịch sử của những phù thủy nổi tiếng trong quá khứ.

Khác với Newt Scamander, dù vậy, giống với cách viết theo ngôi thứ nhất của Rowling trong trường hợp này (Kennilworthy Whisp)  sống một cuộc sống nhẹ nhàng, nấu những bữa ăn chay và chơi cờ thỏ cáo. Trừ phi có một đạo diễn với tầm nhìn vững chắc để kết hôn với Potterverse với  Hoosiers, chúng tôi chẳng trông đợi nhiều vào tựa đề này được lên màn ảnh bạc trong thời gian tới.

Phần mở đầu không có tựa của Harry Potter

Câu chuyện ngắn 800 chữ này cũng được viết làm từ thiện, vào thời gian này năm 2008 cho Dyslexia Action và English PEN. Bạn có thấy chủ đề quen này quen thuộc không? Rowling là một trong 12 tác giả tham gia thử thách viết truyện ngắn chỉ đủ trong một chiếc thiệp.

Bà đã viết về một cuộc gặp gỡ giữa Sirius Black, James Potter và hai cảnh sát muggle vụng về. Bạn có thể đọc toàn bộ câu chuyện ở đây,  ngay cả ở phần kết, bà còn viết thêm rằng “Từ phần mở đầu, tôi đã không nỗ lực lắm – nhưng nó rất thú vị!” Thật sự vui, Joanne… đã thật sự rất vui.

Khánh Vân (theo TheReadingroom)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: