Raphaëlle Giordano ra mắt độc giả tiểu thuyết đầu tay

Nhờ Ta deuxième vie commence quand tu comprends que tu n’en as qu’une (Tạm dịch: Đời bắt đầu khi ta ngừng sở hữu), xuất bản bởi Eyrolles vào tháng Chín năm ngoái, Raphaëlle Giordano trở lại Top 20 và chiếm hạng 3 sách bán chạy trong tuần.

Raphaëlle Giordano - @EMOTONE
Raphaëlle Giordano – @EMOTONE

Mười tháng sau xuất bản, Ta deuxième vie commence quand tu comprends que tu n’en as qu’une, tiểu thuyết đầu tay của Raphaëlle Giordano, mang đến làn gió mới cho kỳ nghỉ. Đã bán được 140.000 bản, “cuốn sách hay hay” này trở lại Top 20 sách bán chạy (với mọi định dạng) trong bảng xếp hạng hàng tuần GFK/Livres Hebdo. Đứng thứ 15 trong Top 20 và xếp hạng 3 sách bán chạy, điều này khẳng định đầu óc chiến lược tài ba của nhà xuất bản Eyrolles trong việc dũng cảm tập trung vào đề tài tiểu thuyết trị liệu. NXB Audiolib hứa hẹn cho ra mắt phiên bản sách nói vào ngày 12 tháng Mười. Tác giả của những bài tiểu luận về phát triển bản thân đang chuẩn bị viết cuốn tiểu thuyết thứ hai của mình.

Guillaume Musso và Michel Bussi vẫn thống trị Top 20. Tủ sách Poche chiếm trọn 8 vị trí đầu của bảng xếp hạng. Tin mới duy nhất nữa là tập hai bộ truyện thần thoại After (Tạm dịch: Sau này) của Anna Todd xếp thứ 18 và được xuất bản bởi Livre de poche.

Bảng xếp hạng sách bán chạy đột ngột thay đổi chút ít: bốn tựa sách bán chạy nhất vẫn giữ nguyên như tuần trước. Chỉ có Olivier Bourdeaut với En attendant Bojangles (Tạm dịch: Khi ở Bojangles; NXB Finitude) trở lại vị trí thứ năm, và hiện nay đã bán được trên 200.000 bản. Và, L’enfant du lac (Tạm dịch: Đứa con của hồ) của Kate Morton (NXB Presses de la cité) lọt vào vị trí thứ 49.

Sau đây là bản cạnh tranh và số liệu, có vài thay đổi nhỏ dù ba vị trí đầu vẫn giữ nguyên, một lần nữa phải công nhận sự thành công trên đường trường của Charme discret de l’intestin (Tạm dịch: Duyên ngầm của bộ ruột) của Giulia Enders, xuất bản vào 14 tháng trước và vẫn đứng đầu. Tuy nhiên, có một sự bứt phá mạnh mẽ: Michel Cymes với Vivez mieux et plus longtemps (Tạm dịch: Sống đẹp và sống lâu) xuất bản bởi Stock (đang xếp thứ 4).

Hal Elrod với Miracle morning (Tạm dịch: Buổi sáng kỳ diệu) xuất bản bởi First (thứ 14, +11), Philippe Pascot với Délits d’élus (Tạm dịch: Tội ác đắc cử), tập 2 xuất bản bởi Max Milo (thứ 20, +23), Jean d’Ormesson với Je dirai malgré tout que la vie fut belle (Tạm dịch: Tôi vẫn thấy cuộc sống tươi đẹp) xuất bản bởi Gallimard (thứ 28, +16).

Christophe André với Je médite jour après jour (Tạm dịch: Tôi thiền mỗi ngày) xuất bản bởi L’Iconoclaste (thứ 29, +11). Bác sĩ tâm thần và nhà tâm lý học đứng thứ 5 với Trois amis en quête de sagesse (Tạm dịch: Ba người bạn đi tìm thông tuệ), cuốn sách đồng tác giả bởi Alexandre Jollien và Matthieu Ricard (luôn luôn xuất bản bởi L’Iconoclaste).

Tuấn Linh (theo Livreshebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: