Sau “Hunger Games” Hollywood bắt tay vào chuyển thể phim bom tấn mới

Hãng phim Lionsgate – hãng sản xuất TwilightHunger Games đã quy nạp đạo diễn Doug Liman và nhà biên kịch Charlie Kaufman vào đội ngũ chuyển thể bộ ba tác phẩm văn học trẻ của Patrick Ness.

Dòng văn học tiểu thuyết dài kì dành cho thiếu niên tiếp tục thu hút các nhà sản xuất phim Hollywood. Hunger Games đã trọn bộ, Divergent đã tiến gần đến khúc cuối còn Le Labyrinthe thì bị hoãn (do diễn viên chính đã bị tai nạn nghiêm trọng khi đang quay cảnh thứ ba), đây là thời điểm cần nhanh chóng tìm ra một xê-ri mới.

Bởi vậy, nhà sản xuất phim Lionsgate đã bắt tay vào loạt tác phẩm văn học của Patrick Ness, Le chaos en marche, được xuất bản tại Pháp dưới sự hợp tác của hai NXB Trẻ Gallimard và Folio (SF). Bộ ba gồm The Knife of Never Letting Go, The Ask and the Answer và Monsters of Men. Nhà văn 44 tuổi người Mỹ đã nhận được nhiều giải thưởng văn học trẻ trong suốt sự nghiệp sáng tác của mình. Tiểu thuyết tiếp theo của ông A Monster Calls (bản tiếng Pháp: Nous autres, simples mortels) sẽ được đưa lên kệ vào ngày 13/10 tới đây bởi NXB Gallimard jeunesse.

Câu chuyện kể vể một ngôi làng đông đúc nhưng chỉ toàn đàn ông – những người có khả năng đọc suy nghĩ của người khác; tất cả phụ nữ trong làng đã chết do một loại virut. Todd, cậu bé nhỏ nhât làng, do biết được rằng một điều kinh khủng sẽ xảy ra khi cậu lớn, đã định chạy trốn cùng với Viola, cô bạn đến từ một nhóm người nước ngoài đến sống gần làng. Bị bắt bởi kẻ thù lớn nhất của mình, Maire Prentiss, hai đứa trẻ đã bị chia tách và Todd phải  phục tùng luật lệ của Maire. Còn về phần mình, cô bé Viola quay về và làm thủ lĩnh của một nhóm khởi nghĩa mang tên Flèche. Hai người bạn giờ đây thuộc hai phe đối địch, cả hai đều không biết liệu còn có thể tin tưởng người kia nữa không…

Để đưa thế giới này lên màn ảnh nhỏ, nhà sản xuất đã lựa chọn Charlie Kaufman (Thử làm John Malkovich, Ký ức tình yêu) làm biên kịch và Doug Liman (Ông bà Smith, Hồ sơ điệp viên Bourne, Cuộc chiến luân hồi) với vai trò đạo diễn. Phim sẽ bấm máy vào mùa thu.

Lê Bảo Châu (Theo HB)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: