Sự thay đổi trong bảng xếp hạng các thành phố Pháp mua sách nhiều nhất trên Amazon.fr

Đứng sau Paris và Boulogne-Billancourt, Aix-en-Provence lần đầu giữ vị trí thứ ba trong top 20 thành phố có lượng tiêu thụ sách nhiều nhất trên trang Amazon.fr. Hơn thế nữa, gã khổng lồ “thương mại điện tử” (e-commerce) tiết lộ các tác phẩm bán chạy nhất năm vừa qua và giới thiệu đến độc giả vài tựa sách được tuyển chọn trong mùa hè này.

amazon_logo_3Bốn năm liền, Amazon.fr tiết lộ danh sách “bảng xếp hạng những thành phố Pháp yêu thích đọc sách”. Theo một bài được đăng ngày 29/6, trong khi Paris và Boulogne-Billancourt vẫn giữ nguyên vị trí nhất nhì trên bục danh dự thì Lyon phải nhường lại vị trí thứ ba của mình cho Aix-en-Provence đứng trước Nice (+1) và Lyon đứng thứ năm.

Tính số lượng sách bán ra từ ngày 27/5 đến 27/6 trên trang Amazon.fr chia cho tổng số dân sống tại các xã (commune) trên 100 000 người, cho ra bảng xếp hạng 20 thành phố (so với 10 thành phố năm vừa rồi) có mật độ người mua sách mạnh nhất trên trang Amazon:

 1. Paris (=)
 2. Boulogne-Billancourt (=)
 3. Aix-en-Provence
 4. Nice (+1)
 5. Lyon (-2)
 6. Orléans
 7. Besançon
 8. Metz
 9. Bordeaux (-1)
 10. Montreuil
 11. Nantes
 12. Nancy (-2)
 13. Strasbourg
 14. Toulouse (-5)
 15. Montpellier (-9)
 16. Toulon
 17. Dijon
 18. Rouen
 19. Marseille
 20. Clermont-Ferrand

Amazon.fr còn cho biết thêm vài tựa sách bán chạy trong năm. Tác giả Joël Dicker được xem như là một ngôi sao với hai tác phẩm: La vérité sur l’affaire Harry Quebert (Sự thật về vụ Harry Quebert) và Le livre des Baltimore (Quyển sách của gia đình Baltimore). Và quyển thứ tư của 50 sắc thái của Grey (Cinquante nuances de Grey, E.L. James) đứng đầu danh sách bán ở các thành phố Marseille, Montpellier, Toulon, Dijon và Clermont-Ferrand.

Cuối cùng là ba tác phẩm được Amazon.fr đặc biệt tuyển chọn trong hè này trên trang web là: Le grand marin của Catherine Poulain (Biển lớn, Catherine Poulain), Condor của Caryl Férey (Kên kên, Caryl Férey) và Pars avec lui của Agnès Ledig (Đi cùng anh ấy, Agnès Ledig).

Vy K. Doan (theo Livreshebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: