Truyện tranh chuyển thể từ tiểu thuyết của Philip Claudel lọt top 20 best-seller

Tập 2 cuốn Rapport de Brodeck (Báo cáo của Brodeck, đoạt giải Goncourt des lycéens năm 2007) chuyển thể sang truyện tranh bởi đạo diễn của Combat ordinaire và Blast từ tiểu thuyết của Philip Claudel, đã đánh dấu thành công của mình.

L’indicible, tập thứ 2 của bộ phim hoạt hình của Manu Larcenet (Dargaud) – người đã chuyển thể cuốn tiểu thuyết Le rapport de Brodeck của Philippe Claudel đứng vị trí thứ 18 trong top 20 cuốn sách bán chạy nhất, không phân biệt thể loại, trên bảng xếp hạng của GFK/Livres Hebdo vào tuần từ 13-19/06 vừa qua. In ra 70000 ấn bản ngay trong ngày ra mắt vào 17/06, cuốn sách đã tiếp nối ánh hào quang của tập đầu tiên – L’autre – cuốn đã bán được 73500 bản kể từ tháng 04/2015.
Được thực hiện bởi một bậc thầy về tự sự cũng như hình họa, album đen trắng này đã khắc họa Brodeck, một người gác rừng bị tố cáo, trục xuất vì bị thị trưởng buộc tội đã tiết lộ về chuyến viếng thăm của Anderer nhằm khôi phục danh dự cho dân làng, những người đã làm điều đó. Nhờ đó, Brodeck đã khám phá ra tình huống vợ anh đã bị xâm hại và phát điên.

Đồng thời, hai cái tên đứng đầu top 20 là Comme un enfant perdu, của Renaud Séchan (Nhà xuất bản XO) – đã từ vị trí thứ 4 vươn lên đứng đầu và cuốn XIII, vol. 24: L’héritage de Jason Mac Lane, của hai tác giả Yves Sente và Iouri Jigounov (Nhà xuất bản Dargaud) – leo từ vị trí thứ 5 lên đứng thứ 2. Trong khi đó, tựa đề mới duy nhất trong tuần này là Le secret du mari của Liane Moriarty, nhà xuất bản Livre de poche (vị trí thứ 19 trong danh sách). Tiểu thuyết ăn khách đến từ nước Úc này đã được xuất bản trên 35 nước, trong đó, chỉ riêng tại Mỹ đã tiêu thụ được 2 triệu bản.
Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của Cécilia, người đã vô tình đọc được một bức thư của chồng mình với lời nhắn “chỉ mở khi anh chết”, trong đó thú nhận một việc làm tồi tệ của anh từ thời niên thiếu. Nhưng, điều đáng nói ở đây là chồng cô vẫn còn sống…

Le Bao Chau (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: