Tiểu thuyết của Sylvain Tesson và John Le Carré cùng nhau bước lên màn ảnh rộng

Dans les forêts de Sibérie (Trong rừng Sibérie), NXB Gallimard, của Sylvain Tesson, và Un traître à notre goût (Kẻ phản bội ta), NXB Seuil, của John Le Carré đều được lên màn ảnh rộng vào thứ tư, 15 tháng Sáu.

Raphaël Personnaz ở một cảnh quay trong « Dans les forêts de Sibérie » của đạo diễn Safy Nebbou

Bên cạnh Au Secours pardon (Xin được thứ tha), NXB Grasset, của Frédéric Beigbeder vừa được lên rạp chiếu bóng dưới tựa đề L’Idéal (Mục tiêu lý tưởng). Thì thứ tư, 15 tháng Sáu này khán giả sẽ được thưởng thức thêm hai chuyển thể điện ảnh khác.

Dans les forêts de Sibérie

Dans les forêts de Sibérie là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn kiêm nhà thám hiểm Sylvain Tesson, sách được xuất bản từ năm 2011 bởi Gallimard, là nhật ký của một thám hiểm viên đơn độc, tác giả đã sống sáu tháng trong một túp lều con bên hồ Baïkal. Tự truyện của ẩn sĩ đơn độc này trở thành bestseller với 260.000 bản được bán ra (GFK), đồng thời đã nhận được giải thưởng Medicis vào cùng năm 2011.

Bộ phim chuyển thể được đạo diễn bởi Safy Nebbou, cùng sự hợp tác của Sylvain Tesson trong phần viết kịch bản, ông thêm vào sự hiện diện của một người Nga lánh nạn sống ẩn dật trong vùng Sibérie rộng lớn, cùng với nhân vật chính Teddy, được tài tử Raphaël Personnaz sắm vai, hai người họ kết nên tình bạn khắng khít.

Un Traître idéal

Được chuyển thể từ tiểu thuyết của John Le Carré (Un Traître à notre goût, NXB Seuil, sau là NXB Points), Un traître idéal kể về cặp vợ chồng người Anh, trong kỳ nghỉ ở Marrakech, họ kết bạn với Dima, một gã tài phiệt ngông nghênh giàu lên nhờ rửa tiền cấu kết với mafia Nga. Tay triệu phú dẫn đôi tình nhân (Ewan McGregor và Naomie Harris sắm vai) vào cuộc hành trình đến Paris, Londres và cả dãy Alpes của Thụy Sĩ.

Đạo diễn bộ phim, Susanna White, thú nhận với giới truyền thông trong buổi đầu tiên giới thiệu bộ phim tại Londres rằng bà vẫn luôn mong muốn được chuyển thể phim từ một trong những tiểu thuyết của cựu đặc vụ M16, John Le Carré : « Tôi luôn luôn là fan của John Le Carré kể từ bộ phim L’Espion qui venait du froid (Điệp viên lạnh) có tài tử Richard Burton góp mặt (…) Thật tuyệt vời khi được làm bộ phim này ».

Tuấn Linh (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: