8 ngôi sao nổi tiếng là “mọt sách” chính hiệu

Chẳng ai trong số họ có vẻ giống một ngôi sao thích đọc sách cả!!

Lí do gì có thể khiến chúng ta thích thú trước tin một thần tượng thích đọc sách? Có lẽ vì họ là người của công chúng, có ảnh hướng đến mọi người. Mọi điều họ nói đều tác động đến người hâm mộ. Nhưng quan trọng hơn, việc biết một ngôi sao là “mọt sách” khiến chúng ta thấy họ gần gũi hơn nhiều. “Reese Witherspoon và tôi rất giống nhau, chúng tôi đều bị ám ảnh bởi những cuốn sách!”. Tôi từng nói vậy. Chắc chắn rồi. Khi chính bạn yêu một ai đó vì khả năng diễn xuất của họ, tài ca hát, phẩm chất bộc lộ qua những chương trình thực tế… thì việc là một “con mọt sách” thứ thiệt cũng làm các sao ghi điểm trong mắt bạn. Và bên cạnh Emma Waston, chúng ta có vài thần tượng cũng là một tín đồ yêu sách ngay đây:

1. Reese Witherspoon

Ngôi sao của Legally Blonde (tuy cô ấy đóng hành trăm vai diễn rồi nhưng tôi vẫn chỉ thích Elle Woods thôi!) nổi tiếng vì niềm yêu thích sách của mình. Cô ấy có cả một câu lạc bộ sách tên #rwbookclub, nơi bạn có thể cập nhật danh sách đọc hiện tại và nhiều những gợi ý sách tuyệt vời từ Reese. Cô tự tuyên bố mình là “mọt sách”, ngôi sao của hàng loạt bộ phim chuyển thể từ truyện, ví dụ như Wild. Reese thực sự là người có gu đọc sách thứ thiệt đấy!

2. James Franco

Ngoài đọc, Franco từng viết vài cuốn sách (đáng chú ý nhất là Palo Alto) và chúng ta có thể tin tưởng về những cuốn sách mới trong thời gian tới. Anh ấy từng là đạo diễn, biên kịch và kiêm luôn diễn xuất trong hai bộ phim (“The Sound and the Fury” của Faulkner và “As I Lay Dying”). Franco là ngôi sao của các bộ phim chuyển thể từ sách (gần đây nhất là 11/22/63 của Stephen King), and ấy cũng đóng Allen Ginsberf trong Howl nữa. Đây mới chỉ là một chút rất ít về tình yêu văn chương của Franco, xu hướng đọc sách của anh ấy còn hơn thế nhiều!

3. Uzo Aduba

Ngôi sao của Orange is the New Black (và cả nhân vật yêu thích của tôi trong ‘Crazy Eyes’) cũng có niềm đam mê trong từng trang sách. Cô ấy cập nhất rất định kì hình ảnh những chồng sách – thử nhìn vali cô mà xem!

4. Colin Firth

Kiêu hãnh, tử tế, thông thái, còn lí do nào khác để yêu Quý ông Darcy này nữa, ngoại trừ tình yêu vô bờ với sách! Colin Firth là một chân dung hoàn hảo của Quý ông Darcy trong phiên bản dài tập Kiêu hãnh và Định Kiến năm 1995 và giọng nói đầy lôi cuốn trong rất nhiều bản sách nói. Ai xem The King’s Speech (tựa Việt: Bài diễn văn của nhà vua) đều nhận ra Firth có một chất giọng đầy uy lực và tuyệt vời thế nào.

5. Natalie Portman

Nữ diễn viên đáng kinh ngạc này, đồng thời cũng là tiếng nói nhân quyền của loài người và động vật, là một người ủng hộ mạnh mẽ cho việc đọc sách. Trong một phỏng vấn với tạp chí O năm 2008, Portman chia sẻ:

Tôi nghĩ thật thú vị, chúng ta không bị ảnh hưởng bởi chính những chính kiến bản thân. Khi còn trên ghế nhà trường, tôi học được rằng tâm lý học tốt nhất đến từ văn chương. Việc hiểu một nhân vật đơn giản hơn rất nhiều so với việc chỉ đọc lý thuyết. Bạn sẽ nhận ra bản thân – hay người khác – theo một cách hoàn toàn khác.

6. Mindy Kaling

Thông minh, hài hước, chân thành và cũng yêu sách, Mindy dùng mạng truyền thông để chia sẻ xu hướng đọc sách của chính mình. Cô ấy thậm chí còn là tác giả của hai cuốn sách tuyệt vời “Is Everyone Hanging Out Without Me” (Tạm dịch: Mọi người ra ngoài mà không có tôi ư?) và “Why Not Me?” (Tạm dịch: Sao không phải là tôi?). Bạn sẽ không ngừng cười và hoàn toàn đồng tình với những quan điểm cô ấy nêu ra.

7. Sarah Jessica Parker

Khi còn đóng Sex in the City, Sarah vô cùng hào hứng khi thực hiện phân đoạn trong thư viện chẳng khác gì Carrie khi ở những cửa hàng giày. Giờ thì nó trở thành một nơi lý thú để giải khuây. Cô ấy là một thành viên của câu lạc bộ sách và luôn háo hức chia sẻ những cuốn sách yêu thích cho tất cả chúng ta, thậm chí còn đọc cả một bài diễn văn tốt nghiệp rất xuất sắc ở trường Luật Harvard (tôi muốn nói thêm, cô ấy thật sự thông minh).

8. Daniel Radcliffe

Ngay cả khi cực kì bận rộn ở tuổi thanh thiếu niên, Daniel Radcliffe luôn dành thời gian rảnh rỗi của mình để đọc “Harry Potter”. Vậy mà chúng ta cứ tưởng rằng chỉ Hermione mới là “mọt sách” thôi chứ!

Aimee NG (Theo Thereadingroom)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: