Frédéric Beigbeder thay tên tiểu thuyết “Au secours pardon” thành “L’Idéal”

Nhân vật Octave Parango đã trở lại với màn bạc. 9 năm sau 99francs, với sự góp mặt của Jean Dujardin, Gaspard Proust nhận vai ở L’Idéal, phim chuyển thể từ tiểu thuyết Au secours pardon, viết bởi Frédéric Beigbeder, người cùng hợp tác làm phim lần này.

1

Năm 2007, Frédéric Beigbeder được xuất bản Au secour pardon (NXB Grasset, BST Livre de poche), bán được tổng cộng 200.000 bản dưới mọi định dạng. Nối tiếp thành công của best-seller 99 Francs (2000) là nó được tái bản vào BST Livre de poche từ ngày 8 tháng 6, có đính kèm kịch bản. Để sát với chuyển thể điện ảnh, tiểu thuyết đã lấy tên phim, L’Idéal, theo yêu cầu của tác giả. Đây không phải lần đầu Frédéric Beigbeder đổi tên một trong những tiểu thuyết của mình kể từ khi 99 Francs sau đó được gọi là 14,99€ (tái bản năm 2002) và 5.90€ dưới dạng poche năm 2015 (BST Livre de poche).

Tại rạp chiếu phim ngày 15 tháng 6, L’Idéal, bộ phim nói về hành trình của nhân viên quảng cáo Octave Parango, để trở thành “kẻ săn lùng người đẹp”. Lần này, hắn đi tìm người mẫu lý tưởng, ở Nga, để minh họa cho thương hiệu mỹ phẩm (L’Oreal, hẳn rồi). Trong vòng xoáy dữ dội này, giữa căng thẳng, tiệc tùng và chủ nghĩa phân biệt giới tính, Octave sẽ lạc lối và sẽ phải tìm lối thoát cứu cánh.

2

Trong 99 Francs, Octave Parango được đóng bởi Jean Dujardin và bộ phim, với kinh phí khổng lồ, được thực hiện bởi Jan Kounen. Sau khi cải biên tác phẩm L’amour dure trois ans, nhà báo-nhà phê bình-nhà văn-đạo diễn đã quyết định chỉ đạo tác phẩm châm biếm khó chịu này, đen tối và kỳ quặc, gần với tinh thần Tout le monde il est beau, tout le monde il est gentil của Jean Yanne. Lần này, giống trong L’amour dure trois ans, Gaspard Proust một lần nữa hợp tác với Beigbeder, đọc lời tự truyện. Kinh phí lần này khiêm tốn hơn nhưng điều kiện vẫn nguy hiểm, tuy nhiên sự mỉa mai mờ nhạt phân chia sự chỉ trích với sự hài lòng, hiển nhiên thấy được trên văn bản hơn là hình ảnh.

Vincy Thomas, Quyên Nguyễn dịch (theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: