2016: Năm trở lại hoành tráng của Harry Potter cùng Thế giới phù thủy

Từ “Đứa bé bị nguyền” tới “Những sinh vật huyền bí” đến bản minh họa của “Harry Potter và Phòng chứa bí mật”, tất cả sẽ đến với chúng ta trong năm nay từ thế giới pháp thuật của JK Rowling.

phoenix Jim Kay

Năm nay được ghi nhận là năm sôi động nhất trong lịch sử của Harry Potter (HP), fan HP ăn mừng đi nhé!

Chúng ta sắp có sách mới hả? Trúng phóc! Và phim mới nữa? Chuẩn! Còn kịch thì sao? Có luôn. Hết chưa? Chưa đâu.
Cùng điểm qua thông tin về những gì chúng ta mong chờ trong mùa này nhé.

17-06: Harry Potter: The Artifact Vault (Harry Potter: Hầm chế tác)

Lễ hội socola kì quái, Chổi bay, Bản đồ đạo tặc, những tờ báo với hình ảnh nhúc nhích, những cuốn sách giáo khoa hung hăng, máy quay ngược thời gian và Người hóa thú là những thách thức to lớn đối với các nhà thiết kế và thợ thủ công của phim Harry Potter.

Harry Potter và hầm chế tác sẽ được xuất bản trong vài ngày tới, tiếp nối seri sách-tự-làm được thực hiện bởi Jody Revenson cho HarperCollins hợp tác với Warner Bros.

Nội dung hấp dẫn với phần trích từ các cuộc phỏng vấn đã được nhóm sáng tạo kiêm thiết kế nội dung và nghệ thuật độc đáo tiết lộ. Bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những bí mật về nghệ thuật chụp ảnh và làm phim từ kho lưu trữ của Warner Bros đâu. Lần này, phần thưởng rất là tuyệt cú mèo: 1 quyển sách giới thiệu về thiết kế của cuốn “Những chuyện kể của Beedle Người Hát Rong” và áp phích tấm thảm thêu gia phả dòng họ Black.

30-06: Harry Potter: Sách tô màu về những đặc điểm và địa danh pháp thuật trong Harry Potter.

Chúng ta đã biết đến 2 quyển sách tô màu đến từ thế giới pháp thuật, đó là Harry Potter Colouring Book và Harry Potter Magical Creatures Colouring Book (Harry Potter và những sinh vật huyền bí). Ngày 30-06, cuốn sách thứ 3 – tập trung vào đặc điểm và địa danh trong thế giới pháp thuật – sẽ trình làng, hứa hẹn đem lại cơ hội cho người hâm mộ được tô vẽ các phân cảnh trong phim như trần nhà được phù phép tại Đại sảnh đường ở Hogwarts cho tới cái phòng khách lòe loẹt của nhà Dursley.

Để giới thiệu cho phần tiếp theo, tôi xin mượn lời của cô nàng Luna Lovegood đáng yêu: “Những thứ chúng ta mất đến cuối cùng sẽ quay trở về với chúng ta, nhưng không phải lúc nào cũng theo cách mà chúng ta mong đợi”.

30-07: Harry Potter và Đứa bé bị nguyền (kịch bản được công bố vào ngày 31/07)

Trong vòng 2 tháng, chúng ta sẽ kỉ niệm ngày sinh nhật thứ 51 của Joanne Rowling và lần thứ 36 của Harry Potter, nhưng, trên cả thế, lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta sẽ có cả kịch về Potter! Dựa trên nguyên tác câu chuyện mới được viết bởi JK Rowling, Jack Thorne and John Tiffany, Harry Potter và Đứa bé bị nguyền (Phần 1 và 2) là câu chuyện Potter thứ 8 và sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại nhà hát Hoàng Gia, phía tây London.

Trong trường hợp bạn sống trong Căn phòng bí mật hoặc bị mắc kẹt trong cái rương của thầy Moody Mắt Điên trong mấy tháng qua, tôi xin mạn phép giới thiệu bảng tóm tắt như sau:

Trở thành Harry Potter luôn luôn là điều khó khăn và bây giờ thì không hề dễ dàng chút nào khi Harry đã là 1 nhân viên mẫn cáng làm việc tại Bộ Pháp Thuật, vừa là chồng là cha của 3 đứa trẻ đang ở độ tuổi đi học.

Trong khi Harry phải vật lộn với cái quá khứ không chịu ngủ yên, thì cậu con trai nhỏ nhất của anh cũng phải tranh đấu với sức nặng từ tài sản của gia đình mà cậu không hề mong muốn. Khi quá khứ và hiện tại trộn lẫn vào nhau 1 cách đáng lo ngại, bố con Harry nhận ra 1 sự thật không hề dễ chịu chút nào: đó là, “đôi khi, thế lực hắc ám đến từ những nơi ít ngờ đến nhất”.

Đối với những ai không thể đến London và xem vở kịch thì sao? Họ có cơ hội được xem hay không?

Mặc dù chưa có thông tin chắc chắn về việc vở kịch sẽ được lưu diễn ở các nước khác, nhưng sau ngày vở kịch được ra mắt công chúng, vào 31-07-2016, bản diễn tập đặc biệt của vở kịch sẽ được xuất bản dưới dạng sách do Little Brown biên soạn, sau đó nó sẽ là tái bản của Người sưu tập cuối cùng. Vậy nên, sẽ có Harry Potter phần 8, kịch bản lần này sẽ do JK Rowling và 2 biên kịch nổi tiếng đã từng đoạt giải thưởng là Jack Thorne và John Tiffany chấp bút.

04-10-2016: Harry Potter và phòng chứa bí mật: Bản minh họa.

Năm ngoái, người hâm mộ trên khắp thế giới như bị thôi miên bởi các hình ảnh hoành tráng do họa sĩ tài năng Jim Kay phụ trách cho bản minh họa của bộ Harry Potter và Hòn đá phù thủy. Giờ đây, Jim Kay tiếp tục phù phép thế giới pháp thuật theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây: bản minh họa của bộ Harry Potter và Phòng chứa bí mật sẽ được ra mắt vào ngày 04-10-2016, làm nổi bật 115 hình ảnh mới và được dịch sang hơn 21 ngôn ngữ.

“Nhìn thấy những hình ảnh do Jim Kay thiết kế thật sự làm tôi cảm động sâu sắc. Tôi thích sự tưởng tượng và diễn giải của anh về thế giới của Harry Potter. Tôi cảm thấy rất vinh dự và biết ơn anh đã sử dụng tài năng của mình vào công việc này – JK Rowling.

Có ai đang hồi hộp được nhìn thấy Dobby, Aragog, phòng chứa bí mật, mãng xà, Tom Riddle và nhiều hơn thế nữa từ phiên bản này của Jim Kay không? Nếu có thì đây, Pottermore đã chia sẻ cho chúng ta 1 số thông tin trên Fawkes như sau:

Nếu tim của bạn đang đập nhanh vì hồi hộp, cứ từ từ và hít thở sâu thôi nhé. Nào, làm 1 vòng tham quan nha: JK ROWLING XIN MỜI CÁC BẠN ĐI KHÁM PHÁ KỈ NGUYÊN MỚI CỦA THẾ GIỚI PHÁP THUẬT!

18-11-2016: Những sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng.

Sau nhiều năm chờ đợi thông báo, bộ phim Những sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng – là 1 prequel (miêu tả câu chuyện diễn ra trước khi xảy ra cốt truyện chính) cho seri phim Harry Potter lấy bối cảnh ở New York nơi bị ám ảnh bởi phù thủy vào năm 1926 – sẽ công phá các rạp chiếu phim trên toàn thế giới vào ngày 18-11 tập trung làm nổi bật cốt truyện gốc do JK Rowling viết kịch bản, sản xuất bởi David Heyman và do David Yates làm đạo diễn.

Trong tác phẩm này, chúng ta sẽ nhận ra chuyên gia nghiên cứu những sinh vật huyền bí Newt Scamander, tác giả cuốn sách giáo khoa được các học sinh trường Hogwarts sử dụng tại lớp học Chăm sóc sinh vật huyền bí.

“Khi chuyên gia Newt Scamander đến New York, ông chỉ định nán lại trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, khi cái rương pháp thuật của ông bị đặt nhầm chỗ và những con quái thú của Newt trốn thoát, chúng đi gieo rắc tai họa khắp nơi….
Và bạn không nghe nhầm đâu, cụ Albus Dumbledore sẽ được đề cập cùng với những nhân tố khác chắc chắn sẽ làm các fan có cảm giác “nhớ nhà” hơi bị lâu đó nha.

19-11: Những sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng – kịch bản chuyển thể cho sách

Một ngày trước khi phim công chiếu trên thế giới, bản thảo của “Những sinh vật huyền bí” của JK Rowling cũng sẽ được Little Brown cho ra mắt độc giả như là 1 cuốn sách. Chưa có nhiều thông tin về sự kiện này, hơn nữa bìa sách cũng chưa được quyết định, nhưng tất nhiên điều này cũng đủ làm các fan thích thú rồi.

Ilvermorning (Học viện pháp thuật ở Mỹ)

Vào đầu năm nay, trang Pottermore do JK Rowling đặc biệt tạo ra nhằm thông báo cho chúng ta biết rằng “trên thế giới có 11 trường đào tạo pháp thuật uy tín và đã tồn tại lâu đời”. Chúng ta đã biết 3 trong số chúng thông qua những bộ truyện là: Hogwarts, Durmstrang Institute and Beauxbaton Academy of Magi. Trong tháng 1, chúng ta đã khám phá thêm được 4 trường nữa: Uagadu (Châu phi), Castelobruxo (Brazil), Mahoutokoro (Nhật bản) và Ilvermorny (Bắc Mỹ), mới đầu do Potterish ở Brazil tìm ra năm ngoái trong 1 bài báo, cũng là người phát hiện ra Pottermore, nhưng những bài viết độc quyền của Rowling về vấn đề này vẫn chưa được công bố. Có thể năm nay nó sẽ được lên sóng!

Nhiều thứ quá, phải không? Nhưng chưa hết đâu. Thế giới pháp thuật của Rowling vẫn còn nhiều điều bất ngờ và chắc chắn sẽ được công bố trong năm nay, vì vậy, như giáo sư Moody thường nói “Hãy luôn cảnh giác!”.

Pedro (Theo Guardian)

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: