Hai tác phẩm của Guillaume Musso dẫn đầu Top 20 best-seller tháng Ba

Với số lượng phát hành 450.000 bản, La fille de Brooklyn của Guillaume Musso trở thành tác phẩm bán chạy nhất trong Top 20 trong tháng Ba tại Pháp.

Guillaume Musso hiện đang đứng đầu Top 20 sách bán chạy nhất trên bảng xếp hạng GFK / Livres Hebdo tất cả các thể loại, trong tuần từ ngày 21 đến 27 tháng 3. Anh hiện đứng đầu bảng xếp hạng với tác phẩm “La fille de Brooklyn”, một tiểu thuyết giả tưởng mà NXB XO đã bán được ngay lập tức đến 450.000 bản khi vừa phát hành.

La fille de Brooklyn

Trong tác phẩm này, Guillaume Musso vẫn sử dụng thể loại truyện trinh thám pha lẫn với lãng mạn và chút giả tưởng: đêm trước của cuộc hôn nhân của mình, Anna, nữ nhân vật thú nhận với chồng tương lai của cô đã tham gia vào một vụ thảm sát trước khi biến mất. Cuốn tiểu thuyết của anh trước đây, L’instant présent” (Giây phút này, Nhã nam phát hành 2/2016), một câu chuyện tình yêu giả tưởng phát hành bản bỏ túi ngày 24/3 vừa qua cũng đã phát hành được 500.000 bản, ngay sau ở vị trí thứ 2.

Điều ngạc nhiên là tác phẩm Tout ce qu’il ne faut pas dire. Insécurité, justice” của Bertrand Soubelet (NXB PLON) nằm ở vị trí thứ sáu. Tác giả là một vị tướng hiến binh, Bertrand Soubelet viết về những thất bại của nhà nước, các nguyên nhân gây mất an ninh, sự gia tăng tội phạm, khoảng cách giữa các lớp chính trị và dân số, sự trụy lạc của một cán bộ chính trị và cung cấp các giải pháp. Quyển sách cũng đã bán được 40.000 bản.

Cũng như Guillaume Musso, Michel Onfray có 2 tác phẩm nằm bảng xếp hạng: Penser l’Islam” (tạm dịch: Nghĩ về Hồi giáo) sau lần đầu tiên bị trì hoãn, cuối cùng tác phẩm cũng đã được xuất bản bởi NXB Grasset ngày 16 tháng 3 đứng hạng 19. Tác giả của “Cosmos” hướng dẫn cách đọc hiểu kinh Koran, và mang đến kiến thức về cách giác ngộ triết học Hồi giáo. Trong khi đó, Le miroir aux alouettes. Principes d’athéisme social” xuất bản bởi PLON ngày 17 tháng 3 đứng hạng thứ 20. Ông lên án “sự bần cùng của cuộc tranh luận lan truyền bởi những tin tức liên tục và các mạng xã hội.”

Hanki NG (Theo Livres Hebdo)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: