Thỏ Peter của Beatrix Potter xuất hiện trên đồng 50 xu của Anh

Để đánh dấu 150 năm ngày sinh của tác giả với chú thỏ Peter rất được cả thế giới yêu thích của Beatrix Potter trở thành nhân vật đầu tiên trong văn học thiếu nhi xuất hiện trên một đồng xu Anh.

Beatrix Potter's Peter Rabbit gets his own 50p coin

Đơn vị Đúc tiền Hoàng gia đã chọn Peter Rabbit của nhà văn Beatrix Potter là nhân vật đầu tiên trong văn học thiếu nhi xuất hiện trên một đồng xu Anh. Trên đồng 50 xu, thỏ Peter trong chiếc áo khoác màu xanh mà cậu buộc phải từ bỏ trong vườn của ông McGregor khi bị bắt ăn cắp rau quả, được đức trên một phiên bản màu đặc biệt của một đồng 50 xu từ ngày hôm nay. Đơn vị Đúc tiền Hoàng gia cho biết họ cực kỳ yêu thích chú thỏ Peter, đây là một sự sáng tạo tuyệt với của Potter, và đây chắc hẳn là một trong những ấp ủ lớn nhất từ ​​văn học thiếu nhi. Đồng xu Peter sẽ phát hành phiên bản không bị nhuộm màu trong sự thay đổi vào cuối năm nay.

Ba nhân vật khác của Potter cũng đang được xem xét xuất hiện trên tiền tệ vào cuối năm nay ở Anh như là một phần của lễ kỷ niệm đánh dấu 150 năm ngày sinh của tác giả của trẻ em. Các hình ảnh được tạo ra bởi nhà thiết kế đồng xu Emma Noble, cô cho rằng thật tuyệt vời để có được cơ hội để làm việc với các nhân vật văn học nổi tiếng và quý giá như vậy.

Emma Noble nói: “Tôi muốn đưa hình minh họa Beatrix Potter để đi đầu trong thiết kế của tôi khi họ là những hình ảnh đáng yêu và những nhân vật rất nổi tiếng. Tôi cảm thấy họ đủ mạnh để đứng một mình và tôi thiết kế cho họ theo cách này vì tôi nghĩ rằng họ sẽ làm việc tốt nhất cho cả các tiền xu kỷ niệm với phiên bản không màu. Tôi thực sự hy vọng mọi người sẽ hài lòng với chúng như một bộ sưu tập. “

Potter The Tale of Peter Rabbit, gồm Peter và anh chị em của mình là Flopsy, Mopsy và Cottontail. Peter là nhân vật đầu tiên của Potter được xuất bản, phát hành vào năm 1902 bởi Frederick Warne & Co. Potter và sau đó trở thành nhân vật mà hàng triệu thiếu nhi thế giới yêu mến đến tận hôm nay. Ngoài ra, The Tale of Squirrel Nutkin và The Tale of Jemima Puddle-Duck cũng là những tác phẩm mang lại nhiều cảm hứng cho trẻ em.

Hanki NG (Theo Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: