J.K. Rowling tiết lộ thông tin về cuốn sách mới và một em bé tên Hermione

J K Rowling

Nhà văn J.K. Rowling gây xôn xao trên tài khoản Twitter của mình vào tuần trước với phản hồi thông minh bằng câu trích dẫn Chamillionaire, nhưng trong vài ngày qua chúng tôi đã có những thông tin xác đáng về các tác phẩm sắp ra mắt của cô. Hãy cùng nhìn lại các sự kiện tuần qua của J.K. Rowling.

Jack Thorne là ai?

Cuốn sách Harry Potter tiếp theo không chính xác là một cuốn tiểu thuyết, như Rowling đã cố gắng giải thích. Thay vào đó, nó là một ấn phẩm của vở kịch “Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa”. Vở kịch sẽ ra mắt sân khấu Luân Đôn tại West End vào cuối năm nay với kịch bản do Rowling và Jack Thorne đồng sáng tác. Thorne là một nhà viết kịch tài ba nhưng độ nổi tiếng của anh so với Rowling thấp hơn đáng kể, vì vậy tác giả Harry Potter đã tweet một liên kết đến hồ sơ cá nhân của anh trên tờ The Independent. Việc Thorne chọn nữ diễn viên da đen Noma Dumezweni vào vai Hermione Thorne phản ánh nỗ lực của ông để chiêu mộ dàn diễn viên đa dạng; như trong vở kịch hiện tại, The Solid Life of Sugar Water, hai vai chính do hai diễn viên khuyết tật thể hiện. Rowling khẳng định ông là “nhà biên kịch duy nhất được lại gần Đứa trẻ bị nguyền rủa của tôi!”

Diễn tập đã bắt đầu và Đứa trẻ bị nguyền rủa đã tuyển được dàn diễn viên:

Phát biểu về Đứa trẻ bị nguyền rủa, Rowling đã tweet lại một bài POTTERMORE hôm thứ Sáu tuyên bố rằng buổi diễn tập đã chính thức bắt đầu. Đồng thời, bà tiết lộ tên của tất cả 42 diễn viên tham gia trong Đứa trẻ bị nguyền rủa, bao gồm bảy diễn viên nhí sẽ “luân phiên giữa các vai trò.”

Một cuốn sách mới:

Đứa trẻ bị nguyền rủa không hoàn toàn là một cuốn tiểu thuyết, nhưng điều đó không có nghĩa là Rowling lơ là nó vào lúc này. Rowling đã tweet tuần trước rằng cuốn sách đã có thể hoàn thành vài tháng trước đây nếu không vì chú chó của cô. Sự phấn khích của các fan đã bị Rowling gạt đi một cách đáng yêu, nói rằng cô vẫn luôn ấm ủ một cuốn sách khác. Không có manh mối nào được tiết lộ về việc tác phẩm tiếp theo; có thể là truyện kinh dị của Robert Galbraith, tiểu thuyết người lớn The Casual Vacancy, hoặc là một cái gì đó hoàn toàn khác. Đoán chừng chúng ta sẽ phải tiếp tục theo dõi tin tức từ cô.

Một em bé tên Hermione:

Khoảnh khắc dễ thương nhất đối với Rowling trong tuần này, khi một fan nhắn tin cho cô để công bố sự ra đời của con mình tên Hermione. Rowling như bay-lên-mặt-trăng, tweet chúc mừng cô bằng một loạt các biểu tượng cảm xúc. Khi một follower bày tỏ sự chỉ trích, Rowling từ chối xin lỗi “vì tôi nghĩ rằng con bé trông rất đẹp!” Tài khoản đó hiện đã bị khóa, có lẽ đã bị Rowling làm cho xấu hổ.

//platform.twitter.com/widgets.js

Hoàng Trang (theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: