L’Horizon à l’envers của Marc Levy vượt qua bài test trang 99

Tác phẩm mới nhất của nhà văn lãng mạn Pháp Marc Levy mang tên “L’Horizon à l’envers” (tạm dịch: Ngược phía chân trời) vừa phát hành thứ năm vừa qua 11/2. Đây  là những chủ đề ám ảnh ông: một tình yêu vô điều kiện và mất mát, đang xen giữa khoa học và giả tưởng, lựa chọn giữa tình yêu và cái chết. Tác phẩm mới này đã vượt qua bài kiểm tra trang 99.

Marc Levy

Nhà xuất bản tiếng Anh Ford Madox Ford (1873-1939) tuyên bố có thể đánh giá chất lượng của một bản thảo với việc đọc đến trang 99, đây là trang gần như nằm giữa phân đoạn trung tâm của cuốn sách. Thông qua thử nghiệm này đối với “L’Horizon à l’envers”, cuốn tiểu thuyết mới nhất của Marc Levy do Robert LAFFONT / Versilio phát hành, tác giả tiểu thuyết lãng mạn ăn khách nhất Châu Âu với thành công tương tự với 16 tác phẩm trước đây.

Marc Levy không bao giờ làm thất vọng các fan của mình và bỏ qua những lời chỉ trích. Đối với 16 năm qua và phát hành cuốn tiểu thuyết đầu tiên của mình, nhà văn 54 tuổi vẫn còn vô cùng sung mãn luôn ra mắt mỗi năm trung bình 1 tác phẩm mới để chiều fan. Sách của ông đã bán được hơn 35 triệu bản trong năm mươi quốc gia, làm ông trở thành tác giả người Pháp được đọc nhất trên thế giới.

Cuốn tiểu thuyết mới nhất của ông, được phát hành thứ năm, đã bị bán được đến 400 000 bản. Năm ngoái, theo tờ Le Figaro các tác phẩm đã xuất bản của ông bán được hơn một triệu bàn tại tất cả các hiệu sách trên thế giới. Chủ đề yêu thích của ông luôn luôn giống nhau: tình yêu, đam mê và cái chết. Và điều này có lẽ là công thức cho sự thành công trong những cuốn sách của ông, tình yêu sét đánh luôn là một định mệnh để cuốn phăng đi mọi thứ.

L’Horizon à l’envers

L'horizon à l'envers

Tình yêu, mất mát và khoa học viễn tưởng trộn lẫn trong “L’Horizon à l’envers” như những cuốn tiểu thuyết trước giờ của Marc Levy.

Hope, Josh và Luke là ba sinh viên trong khoa học thần kinh. Họ cố gắng chạy đua với thời gian và quên luôn cả việc tìm kiếm một tình yêu cho đời mình. Như trong một trích dẫn từ Victor Hugo trong Những người khốn khổ: Nothing is more imminent than the impossible . . . what we must always foresee is the unforeseen (Chuyện không thể xảy ra là chuyện thường xảy ra… Những điều ta chắc mẩm đã đoán trước được lại là điều khiến ta bất ngờ). Bộ ba không thể tách rời và luôn cố gắng xây dựng một bản đồ máy tính các kết nối trong bộ não, cố gắng thu thập tất cả các thông tin trong bộ nhớ của trí thông minh của con người.

Trên blog cá nhân, Marc Levy cho biết: “Trong quá trình nghiên cứu, họ vô tình vấp phải một trở ngại dẫn đến nguy hiểm. Lúc này họ quyết định cùng nhau khám phá những điều không thể và đạt được giấc mơ ngông cuồng nhất của họ.”

Ở những trang giữa chừng của cuốn sách, một câu chuyện tình yêu đẹp và tình bạn cùng mối quan hệ cảm động về một người cha và con gái.

Trang 99

Trang 99 nằm ở chương thứ 6 của tác phẩm dày 400 trang. Marc Levy mô tả nhân vật nữ chính của mình là một sinh viên trẻ và rực rỡ tên Hope (nghĩa là hy vọng) cùng với với bạn trai Josh, cha mình và cô bạn gái mới của mình. Cô sinh viên vẫn chưa hồi phục từ cái chết của mẹ mình. Trên tất cả, cô hầu như vô tình lãng quên cha mình cùng những khó khăn mà ông đang gặp phải. Cô cáo buộc ông vì quá tham vọng và ích kỷ nên đã ít nhiều dẫn đến cái chết của mẹ mình.

Ở giai đoạn này, cốt truyện được xây dựng dựa trên một tình yêu nồng nàn của Hope với Josh, tình bạn hữu nghị vững chắc với Luke, khám phá khoa học rực rỡ với các mối quan hệ phức tạp với cha mình và những cơn đau đầu kỳ lạ.

Cảm nhận

Trong trang này 99, chúng ta thấy tất cả các thành phần tạo nên sự thành công của Marc Levy: các cuộc đối thoại chân thành, nhịp điệu, cảm giác của từng nhân vật đã được miêu tả tập trung. Các fan của ông sẽ dễ dàng nhận ra văn phong quen thuộc của Marc Levy với sự xây dựng và phát triển cảm xúc luôn khéo léo dẫn dắt và khiêu khích, ngay cả khi những âm mưu tội lỗi bởi sự thiếu hụt của chủ nghĩa hiện thực.

Ba tiểu thuyết của Marc Levy đã được chuyển thành phim, hy vọng rằng trong năm nay sẽ có thêm nhiều tác phẩm của ông bước chân vào Hollywood.

Đương nhiên, nếu bạn bị dị ứng với Marc Levy, chúng tôi khuyên bạn nên đi theo cách của bạn. Đặc biệt “L’Horizon à l’envers” không phải tác phẩm xuất sắc nhất trong số 17 tiểu thuyết của ông.

Hanki NG (Theo lexpress)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: