Marc Levy chiếm lấy vị trí số 1 từ Nicolas Sarkozy

“L’horizon à l’envers” (tạm dịch: Ngược phía chân trời) của tác giả Marc Levy, xuất bản ngày 11 tháng 2 (NXB Robert Laffont), hiện đang giành vị trí thứ nhất trong TOP 20, vượt qua cả ‘‘Murmures à la jeunesse’’ (tạm dịch: Lời than vãn của tuổi trẻ) của Christiane Taubira, cuốn sách này đã vượt lên cả tác phẩm đầu tay của Nicolas Sarkozy – “La France pour la vie” (tạm dịch: Nước Pháp cho cuộc đời).

Việc bán cuốn tiểu thuyết thứ 17 của Marc Levy – “L’horizon à l’envers” (NXB R. Laffont) đã trực tiếp đưa tác phẩm lên vị trí số 1 trong TOP 20 cuốn sách bán chạy nhất theo tạp chí Livres Hebdo trong tất cả các thể loại từ ngày 8 đến 14 tháng 2. ‘‘Murmures à la jeunesse’’ (NXB P. Rey) của Christiane Taubira giữ vị trí thứ 2, trên tác phẩm của Nicolas Sarkozy – La France pour la vie (NXB Plon), tác phẩm này đã đứng ở vị trí thứ nhất tuần trước đó, nay đang ở vị trí thứ 4.

Marc Levy hiện cũng đang đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng với phiên bản bỏ túi ‘‘Elle et lui’’ (NXB Poket) (Chuyện chàng nàng, Nhã Nam phát hành 1/2016), tác phẩm vẫn lọt Top 20 trong 6  liên tiếp. Tác phẩm “L’horizon à l’envers” đã dược in 400.000 bản, tất cả các chủ đề yêu thích đều được tác giả thể hiện một cách thành công: tình yêu, cái chết và khoa học viễn tưởng. Ba sinh viên khoa thần kinh học sẽ cố chống lại thời gian và khoa học vì một trong số họ chuẩn bị đối mặt với cái chết.

Bên cạnh đó, tác phẩm “Vivez mieux et plus longtemps’’(tạm dịch: Sống lâu hơn và tốt hơn) – tác phẩm mới của Michel Cymes, xuất bản ngày 10 tháng 2 cũng đã đạt vị trí 14 trong bảng bảng xếp hạng. Nhà xuất bản này đã in ra 90.000 bản vào lần đầu tiên và tăng gấp đôi số bản in, vì vậy sau 1 tuần thương mại hóa và nhiều lần tái bản, số lượng bản in đã lên đến con số 200.000 bản.

Tác phẩm đã nhận được những đánh giá cao của giới truyền thông (nhất là một đoạn trong bài viết “On n’est pas couché” (tạm dịch: Chúng tôi không ngủ) và một đoạn khác trong bài “C à vous” (tạm dịch: C cho em), và tác giả của cuốn sách – Michel Cymes – bác sĩ và là người dẫn chương trình trên kênh TV France, cũng trở nên nổi tiếng. Thành công có được dựa trên các chủ đề của tác phẩm, đặc biệt trong những năm gần đây: Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe trong khi tiếp tục vui chơi.

Luân Linh (Theo HB)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: