Phần 8 của Harry Potter sẽ được xuất bản vào mùa hè này

Khi có thông tin rằng JK Rowling sẽ chấp bút cho phần tiếp theo kể về những diễn biến xảy ra sau khi Harry Potter rời khỏi Hogwarts, người hâm mộ của bà đã thất vọng khi nỗ lực ấy của bà chỉ được thực hiện trên sân khấu, thay vì xuất bản thành tiểu thuyết.

Tuy vậy, bây giờ họ đã có thể mãn nguyện: Kịch bản của Harry Potter và Những đứa trẻ bị nguyền rủa, phần 1 và 2, sẽ được xuất bản thành sách vào mùa hè năm nay. Ấn phẩm về Harry Potter đầu tiên của Rowling trong suốt 8 năm qua sẽ được ra mắt người hâm mộ vào đúng đêm 31 tháng Bảy: Sinh nhật của Harry Potter.

Ấn phẩm này sẽ không phải là một cuốn tiểu thuyết, như những gì người hâm mộ đã mong đợi, tuy vậy vẫn sẽ thỏa mãn lòng hiếu kỳ của những ai muốn biết về các diễn biến tiếp theo của bộ truyện nhưng không thể mua được vé xem xuất diễn của vở kịch gồm hai phần này vào ngày 30 tháng Bảy do vé đã bán hết. Kịch bản được Rowling, Jack Throne và John Tiffany cùng sáng tác.

Harry Potter và Những đứa trẻ bị nguyền rủa được xem là phần thứ tám của bộ truyện. Đã 19 năm sau khi phần bảy, Harry Potter và Bảo bối tử thần, được ra xuất bản, trong phần này Harry và các bạn của mình, Ron và Hermione đã cứu Horwarts cũng như thế giới phù thủy thoát khỏi ma thuật hắc ám của Chúa tể Voldermort.

Một đoạn mô tả về phần tiếp theo này nói rằng: “Cậu bé luôn gặp khó khăn khi là Harry Potter và càng không dễ dàng khi cậu bây giờ đã là một nhân viên công chức của Bộ pháp thuật, một người chồng và một người cha của ba đứa trẻ trong độ tuổi đi học”.

“Trong khi Harry phải vật lộn với một quá khứ không bao giờ chịu yên ổn ở nơi chúng thuộc về, thì con trai nhỏ của cậu Albus phải đấu tranh với gánh nặng của di sản gia đình mà cậu nhóc không hề muốn. Quá khứ và hiện tại hòa lẫn với nhau một cách ảm đạm, cả hai cha con đều biết được sự thật khó chịu rằng: Đôi khi bóng đêm lại đến từ những nơi không thể ngờ tới”.

Các tin tức xuất hiện ngay sau tin đồn về ấn phẩm này trong cộng đồng người hâm mộ. Vào cuối tháng Một, trang web người hâm mộ The Rowling Library đưa tin rằng “Ít nhất đã có hai nhà xuất bản đang cố gắng có được quyền xuất bản kịch bản của vở kịch”

The Little, Brown Book Group là những nhà xuất bản thành công. Bloomsbury là nhà xuất bản thường được Rowling lựa chọn. CEO David Shelly phát biểu: “Chúng tôi rất hồi hộp khi có thể xuất bản ấn phẩm Harry Potter và Những đứa trẻ bị nguyền rủa. Rowling và nhóm làm việc của bà đã nhận được một lượng lớn lời thỉnh cầu từ người hâm mộ, những người không thể đến London để thưởng thức vở kịch cũng như những người muốn đọc được kịch bản vở kịch dưới dạng một quyển sách – chúng tôi rất vui khi có thể biến điều này thành sự thật”

Rowling đã tweet lại thông tin từ tài khoản của nhà xuất bản, tuy nhiên bà vẫn chưa trực tiếp bình luận thêm về cuốn sách mới này. Một tuyên bố khác từ phía nhà xuất bản là bà sẽ không tham gia bất kỳ hoạt động công khai hay ký sách cho lần xuất bản ấn phẩm Harry Potter và Những đứa trẻ bị nguyền rủa này.


Những điều cần biết về Harry Potter và Những đứa trẻ bị nguyền rủa:

1. Đây là phần tám của Harry Potter. Vở kịch cũng là một câu chuyện hoàn toàn mới và là phần nối tiếp cho phần cuối của Harry Potter và Bảo bối tử thần.
2. Cả câu truyện đều nói về Albus. Vở kịch xoay quanh cha của ba đứa trẻ nhà Harry và đặc biệt là cậu con trai út, Albus Severus.
3. Đây không phải là một bộ phim. Chúng tôi hoàn toàn chắc chắn về chuyện đó. Vào tháng Sáu năm 2015 JK Rowling đã tweet về việc này tận ba lần trong vòng nửa tiếng: “KHÔNG phải là một bộ phim. Không. Phải. Là. Một bộ phim”.
4. Vở kịch được diễn tại Nhà hát Palace. Một thông tin thú vị là: Nhà hát nằm ngay cạnh đại lộ Charing Cross – Nơi mà bạn có thể tìm thấy quán bar The Leaky Cauldron trong truyện.
5. Vở kịch gồm hai phần. Như đã giải thích trên Pottermore: “Phần một chỉ nói về một nửa câu truyện, vì vậy câu truyện sẽ không hoàn hảo nếu bạn không xem tiếp phần hai”. Bạn có thể lựa chọn việc xem cả hai phần trong cùng một ngày, hoặc vào hai ngày khác nhau.
6. Câu truyện sẽ được xuất bản thành sách. Kịch bản (Không phải tiểu thuyết) sẽ được ra mắt người hâm mộ vào nửa đêm 31 tháng Bảy – Sinh nhật của Harry Potter.

Xuân Khanh (Theo The Telegraph)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: