Lễ Tình nhân cùng ‘kissing booths’ tại Quảng trường Thời đại

Một dự án nghệ thuật đầy lãng mạn với những trái tim vàng lấp lánh, sẽ được thực hiện tại quảng trường Thời Đại trong ngày lễ Tình Nhân sắp tới và hứa hẹn sẽ khiến cả người dân địa phương và du khách cực kỳ hào hứng.

kissing booths

Một trong những bức ảnh biểu tượng cho thành phố tráng lệ New York là bức “Nụ hôn” – nó lưu giữ lại khoảnh khắc một thủy thủ hôn một nữ y tá ngay trên quảng trường vào ngày thắng trận phát xít Nhật – ngày 14 tháng 8 năm 1945.

Và lễ Tình nhân đã sắp đến, đây cũng là dịp để những nụ hôn ấm áp năm nào trên chính quảng trường rộng lớn này lên ngôi – thậm chí là được khích lệ – một lần nữa với việc lắp đặt những quầy nụ hôn tại khu vực dành cho khách du lịch tại trung tâm của Manhattan.

Được thiết kế bởi những nhà thiết kế của Collective-LOK, dự án quầy nụ hôn – mang tên “Trái tim của những trái tim” – sẽ tập hợp chín trái tim xếp thành hình một chiếc nhẫn. Mỗi trái tim sẽ cao mười feet, và bên trong sẽ có khoảng không hình kim cương, cũng là nơi những nụ hôn ngọt ngào sẽ được trao tặng bởi các đôi tình nhân.

Đề có được ý tưởng này, hội đồng quản lý quảng trường Thời Đại đã phải tổ chức một cuộc thi suốt tám năm qua để tìm kiếm thiết kế cho một công trình công cộng mang sắc màu lãng mạn ngay tại quảng trường và thiết kế về quầy nụ hôn đã được chọn làm thiết kế thắng cuộc.

Những trái tim vàng lấp lánh trong suốt sẽ đồng thời phản chiếu những cặp đôi đang ở trong và cả quảng trường bên ngoài, vì thế sẽ tạo nên một không gian thiên biến vạn hóa, xóa nhòa biên giới của việc nhìn đơn thuần và việc thể hiện tình cảm bằng cách hôn.

Theo như những cha đẻ của ý tưởng quầy nụ hôn: “Quảng trường Thời Đại là trái tim của New York, và chính quảng trường này làm dịu nhẹ đi những ánh sáng chói lóa, những quảng cáo, những ồn ào, hơi nóng, những đam mê của thành phố này…”

“Nơi đây, rõ ràng hơn hết, thật sự là một kỳ quan, cả ngày lẫn đêm. Và lễ Tình nhân, chúng tôi đem đến ý tưởng “Trái tim của những trái tim” cho kỳ quan này, một khoảng không cho sự riêng tư nhưng cũng là nơi để thể hiện tình cảm trong một không gian nhộn nhịp và đẹp đẽ như vậy”

Dự tính quầy nụ hôn sẽ được triển khai lắp đặt vào ngày 6 tháng 2 và kéo dài đến ngày 6 tháng 3.

Phan Anh Phú (theo The Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: