Nhà văn thiếu nhi Neil Gaiman ra mắt tác phẩm phi hư cấu

Được biết đến như một nhà văn chuyên viết cho thiếu nhi, Neil Gaiman đã hoàn thành gần xong tác phẩm lớn của mình – “The View from the Cheap Seats” (tạm dịch: Khung cảnh trông ra từ những ghế hạng thường) và sẽ cho ra mắt vào khoảng cuối tháng Năm năm nay. Tác phẩm thuộc thể loại phi hư cấu.

Neil Gaiman

Trên blog cá nhân, tác giả thông báo đã kết thúc gần như hoàn chỉnh cuốn sách : “Đó không phải mọi lời phát biểu, lời giới thiệu hay những bài báo mà tôi từng viết nhưng nó sẽ bao gồm những bài phát biểu quan trọng, những bài báo khiến tôi tự hào và những lời giới thiệu có giá trị thay vì chỉ nói qua cho mọi người về cuốn sách hay tác giả mà họ sẽ đọc”

Trong một bài viết đã từng được đăng từ tháng Tám năm 2015 có tựa đề “We thought you were dead, with baby photos”, Gaiman đã chia sẻ những bức hình của người vợ  – nhạc sĩ Amanda Palmer, và cậu con trai, đồng thời cũng mô tả kế hoạch viết sách trong tương lai của mình.

Ông nói “ Tôi chuẩn bị cho mọi thứ khoảng ba tháng, và sẽ cho ra đời tiểu thuyết mới đánh dấu sự quay trở lại của mình, có thể bắt đầu từ tuần sau , và ba tháng nữa tôi sẽ cố gắng hoàn thành tác phẩm mà mọi người mong đợi”.

Tác giả Gaiman có một năm bận rộn phía trước bên cạnh việc viết sách: Ông cho biết sẽ đích thân tiếp cận với các hãng phim để chuyển thể tiểu thuyết ảo tưởng kinh điển “Gormenghast” của nhà văn Mervyn Peake thành một bộ phim. Ngoài ra, một tác phẩm được chuyển thể từ cuốn sách của Gaiman có tên “American Gods” cũng sẽ được phát sóng vào cuối năm 2016 trên kênh US network Starz, với Bryan Fuller (Hannibal, Pushing Daisies) và Michael Green (Heroes) là nhà sản xuất chính. Bên cạnh đó, bốn truyện ngắn của Gaiman trong tác phẩm “Likely Stories” cũng được chuyển thể thành phim truyền hình tại kênh Sky Arts của Anh.

Cái tên “The View from the Cheap Seats” được lấy cảm hứng từ bài văn của tác giả về trải nghiệm tại lễ trao giải Academy Awards năm 2010, khi bộ phim được chuyển thể từ cuốn sách “Coraline” của ông được đề cử hạng mục phim hoạt hình hay nhất. Nó được xuất bản lần đầu bởi The Guardian và sau đó là một bài hát của Gaiman và Palmer trong album của họ vào năm 2013, “An Evening with Neil Gaiman and Amanda Palmer”.

Trong một bài đăng trên Facebook, Palmer đã chia sẻ rằng Gaiman đã để bản viết tay của cuốn sách ở tủ đồ vải trong lúc trông con, khi Palmer phải quay lại studio thu âm lần đầu kể từ sau khi sinh.

Cô cho biết: “Như một người theo chủ nghĩa nam nữ bình đẳng, Neil Gaiman đã trở thành một người cha thực sự khi vui vẻ dành thời gian để ôm ấp, chơi đùa và trêu chọc cậu bé ba tháng tuổi , dỗ dành con khỏi quấy khóc trong khi người mẹ phải quay trở lại làm việc điên cuồng , mặc dù trông con là công việc của một người phụ nữ… Tôi cho rằng đây là một quan điểm ủng hộ việc nam nữ bình quyền.”

Hoàng Thu Thảo (Theo Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: