Steven Spielberg đưa tác phẩm của Roald Dahl lên màn ảnh

Hãng phim danh tiếng Entertainment One (eOne) sẽ công chiếu bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của “Người kể chuyện số 1 thế giới” Roald Dahl – “Sophie và tên khổng lồ” vào mùa hè năm 2016.

 

Entertainment One cho biết, ngày 22 tháng 7 năm 2016 sẽ là ngày công chiếu bộ phim ở Anh, bộ phim do đạo diễn lừng danh Steven Spielberg – đạo diễn của hàng loạt phim bom tấn “Công viên kỷ Jura”, “Hàm cá mập”, “Chiến tranh giữa các vì sao”, “Giải cứu binh nhì Ryan” “Chiến mã”… thực hiện.

 

Ra mắt lần đầu tiên năm 1982, “Sophie và tên khổng lồ” (BFG – The Big Friendly Giant) kể về một người khổng lồ tốt bụng chuyên đi hút các giấc mơ của trẻ em đựng vào trong chai và Sophie – cô gái nhỏ sống trong trại trẻ mồ côi. Hai người bạn đã cùng nhau chống lại cái ác, những tên khổng lồ ăn thịt người xâm nhập vào thế giới loài người.

“Sophie và tên khổng lồ” là một trong những cuốn sách được tác giả Roald Dahl yêu thích nhất

Tác phẩm đã truyền cảm hứng cho hàng triệu trẻ em, là một trong những tác phẩm được Roald Dahl yêu thích nhất. Cuốn sách lọt vào danh sách 10 cuốn sách hay nhất dành cho thiếu nhi trong vòng 150 năm qua của Anh. Năm 1989, cuốn sách đã được chuyển thể thành phim hoạt hình.

Alex Hamilton, Giám đốc điều hành của eOne khẳng định “Người kể chuyện số 1 thế giới” trong văn chương và người kể chuyện số 1 thế giới trên màn ảnh sẽ cùng nhau cho ra một sản phẩm vào đúng dịp kỉ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Roald Dahl. Đó là một sự gặp gỡ tuyệt vời, và chắc chắn nó sẽ để lại dấu ấn sâu sắc trong trái tim khán giả.”

“Sophie và tên khổng lồ” đã mê hoặc trẻ em suốt hơn ba thập kỉ qua. Chúng tôi rất vinh dự được tin tưởng đưa câu chuyện kinh điển này lên màn ảnh… Tôi và những thành viên của hãng phim DreamWorks Studio hi vọng rằng, bộ phim sẽ làm giàu thêm di sản tuyệt vời của Roald Dahl” đạo diễn Steven Spielberg bày tỏ.

Nhà văn Roald Dahl (trái) và đạo diễn Steven Spielberg (phải)

Luke Kelly – cháu trai của nhà văn Roald Dahl và là giám đốc điều hành của tổ chức Di sản văn chương Roald Dahl chia sẻ “Chúng tôi vô cùng hồi hộp và háo hức về sản phẩm hợp tác giữa hai người kể chuyện khổng lồ Roald Dahl và Steven Spielberg. Đạo diễn Steven đã chuyển thể một trong những nhân vật và tác phẩm hay nhất của Roald Dahl lên màn ảnh và việc nó xuất hiện vào đúng năm kỉ niệm 100 năm sinh của nhà văn Roald Dahl càng thêm ý nghĩa.”

Khoảng hơn 200 triệu cuốn sách của Roald Dahl đã được phát hành toàn thế giới, trong đó có 37 triệu bản được bán tại Anh. Bộ phim được chuyển thể từ những cuốn sách của Roald Dahl đã thu về trên 65 triệu bảng riêng tại các rạp của nước Anh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: