Chén soup vui vẻ: Nuôi dưỡng sức sống nhân gian

Cuộc sống của một người vợ đang sống xa quê hương luôn chứa tất cả các thành phần kinh điển của một cuốn tiểu thuyết dòng “check-lit” – dòng văn học cho những cô gái trẻ – và tự bản thân họ viết nên câu chuyện có hay hơn một người chỉ sống cuộc sống bình thường rồi lại chế tạo ra nó?

Sunshine Soup Nourishing the Global Soul

Sunshine Soup: Nourishing the Global Soul chính là bước đột phá vào dòng tiểu thuyết giả tưởng, lãng mạn của nhà văn, nhà sản xuất cũng như doanh nhân nổi tiếng Jo Parfitt, kể về câu chuyện của một nhóm bạn (trong đó có 1 cặp vợ chồng) cùng sinh sống ở Dubai năm 2008.

Maya bỏ lại thành công sự nghiệp của mình để theo chồng đến vùng Trung Đông vì sự nghiệp của anh và sau đó, cô nhanh chóng nhận ra rằng dù có bao nhiêu chuyến đi mua sắm hay chăm sóc móng tay thì cũng không thay thế cho niềm đam mê gắn bó cả đời của cô cho nghề nấu ăn hay làm mất đi phong cách chuyên nghiệp trong làm việc mà cô khó khăn lắm mới đạt được. Cô cảm thấy bị mất mát nơi cô thuộc về và luôn kiếm tìm – chính là căn bếp.

Nhưng rồi không lâu sau, Maya tìm thấy sự đồng cảm với những cô vợ nước ngoài như mình và sớm nhận ra còn nhiều cơ hội mới và thú vị trong những tháng sắp tới, với nội dung cốt truyện đã có những bước chuyển biến hấp dẫn.

Nếu bạn là người hâm mộ thể loại này thì Sunshine Soup sẽ không làm bạn thất vọng, hơn nữa với những tặng phẩm từ Jo Parfitt, bạn sẽ nhận được không chỉ là cuốn sách này mà còn bao gồm 20 công thức nấu ăn nằm cuối cuốn sách. Đây có thể coi là lời chào cuối truyện của nhân vật chính, Maya (trong đó có món cá cơm nhúng chanh ngon tuyệt!).

Sunshine Soup mang cốt truyện hư cấu dựa trên cuộc sống thực tế của những người vợ sống ở nước ngoài, ngoài ra còn là câu chuyện về tình bạn, những cú sốc văn hóa, sự buồn bực cũng như sự cám dỗ trước những khung cảnh hào nhoáng, lôi cuốn cộng hưởng với dàn nhân vật trong truyện bên cạnh những người phụ nữ sống xa quê hương.

Thảo Nguyên

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: