Tác phẩm mới nhất của Haruki Murakami là một tự truyện

Cuốn sách mới của tiểu thuyết gia nổi tiếng người Nhật Haruki Murakami đã được phát hành tại Nhật được dịch sang tiếng Anh là “Novelist by Profession” (tạm dịch: Nghề tiểu thuyết gia). Hơn 90% độc giả đặt mua tại các chuỗi cửa hàng bán lẻ cho bản in đầu tiên của tác phẩm này vào thứ Năm tuần qua.

haruki murakami

Cuốn sách mới của Haruki Murakami nhanh chóng chiếm lấy bản tin của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, một phần bởi vì các chuỗi cửa hàng sách Kinokuniya quơ hết số lượng lớn trong số 100.000 bản in đầu tiên. Đây có thể nói là một nỗ lực để cạnh tranh với gã khổng lồ trực tuyến như Amazon.

“Tôi muốn khách hàng có những cuốn sách trong tay và cảm thấy nó ngay lập tức”, Toru Nishine, một người quản lý của chuỗi nhà sách Kinokuniya trong khu phố Shinjuku tấp nập của Tokyo. “Bạn có thể ngửi thấy nó và cảm nhận sự níu kéo của từng con chữ. Độc giả có thể đọc một phần của nó trước khi quyết định mua nó. Đó là điều hấp dẫn nhất về hiệu sách thực tế.”

Novelist by Profession

Năm ngoái, một nhóm các nhà xuất bản Nhật Bản đã buộc tội Amazon về một số quy tắc trong luật cạnh tranh thương mại. Họ cho rằng nhà xuất bản đã đối xử không công bằng, sau khi Mỹ và các tác giả châu Âu cáo buộc các nhà bán lẻ trực tuyến của việc sử dụng chiến thuật đàm phán mạnh tay.

Nhà văn Haruki Murakami 66 tuổi, tác giả Nhật Bản dành phần lớn thời gian của mình sống tại Hoa Kỳ. Các tác phẩm của ông luôn ẩn chứa trong đó một câu chuyện phức tạp về sự vô lý và cô đơn của đời sống hiện đại, và sự bức bối trong công việc văn phòng trong dòng chảy mãnh liệt của văn hóa pop.

Các tác phẩm nổi tiếng của ông có thể được biến đến như “Kafka bên bờ biển”“Rừng Na Uy”. Haruki Murakami đã nhiều lần được đề cử cho giải Nobel văn học nhưng có lẽ ông chưa có duyên với giải thưởng danh giá này. Tại Việt Nam, tác phẩm “Những người đàn ông không có đàn bà” cũng vừa được Nhã Nam phát hành trong tuần qua.

Hanki Nguyen

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: