Game of Thrones dự kiến sẽ có thêm 3 mùa nữa

Giám đốc kênh HBO lên tiếng về những cảnh bạo lực dã man trong phim và ngỏ ý muốn có một phần phim prequel (phim kể về các sự kiện trước phần đầu) của series này.

Game of Thrones season 6

Series truyền hình ăn khách nhất của HBO, bộ phim giả tưởng thời trung cổ Game of Thrones (Trò chơi vương quyền) dự kiến sẽ được tiếp tục trong ba mùa nữa, giám đốc kênh truyền hình này thông báo hôm 30/7.

Mùa thứ 6 của series đã bắt đầu được quay. Ban giám đốc đã lên kế hoạch làm ít nhất bảy mùa phim và đang thảo luận với các nhà sản xuất để xem series có thể kéo dài bao lâu, ông Michael Lombardo, chủ tịch bộ phận chương trình của HBO nói.

“Họ nghĩ có thể làm thêm hai mùa nữa sau mùa thứ 6,” Lombardo phát biểu tại buổi gặp mặt của Hiệp hội các nhà phê bình truyền hình, ông muốn bộ phim có nhiều mùa nữa và ngỏ ý muốn làm một phần prequel kể về các sự kiện xảy ra trước khi có trận tranh đấu cho Ngai Sắt ở Vương quốc Westeros, dựa trên bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của George RR Martin.

Năm nay, Game of Thrones có trung bình 20 triệu lượt người xem trong mùa 5 và nhận được 24 đề cử giải Emmy, bao gồm giải Phim truyền hình xuất sắc nhất. Tuy nhiên, series này cũng đã gây ra nhiều tranh cãi vì một cảnh cưỡng bức tàn bạo và cảnh hỏa thiêu một đứa trẻ.

Lombardo đã lên tiếng bảo vệ bộ phim, cho rằng các cảnh này là một phần của câu chuyện và nói ông hoàn toàn ủng hộ các nhà sản xuất, Dan Weiss và David Benioff.

Mùa 5 kết thúc với việc một trong các nhân vật chính của phim, người được nhiều fan yêu thích – Jon Snow – bị giết hại, nhưng người xem đã suy đoán rằng nhân vật này sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, đây không phải là ý kiến của Lombardo. “Từ tất cả những gì tôi đã xem, nghe và đọc, Jon Snow đã chết”, ông nói.

Năm nay, Game of Thrones cũng đã giúp phát hành dịch vụ phát sóng trực tiếp riêng biệt của HBO – HBO Now – nơi khán giả có thể xem các chương trình của HBO bất kì lúc nào mà không cần đăng kí truyền hình cáp. Đây được coi là một xu thế khi truyền hình đang dần trở thành dịch vụ xem theo yêu cầu.

Lombardo nói với Reuters rằng ông hài lòng với việc triển khai HBO Now, nhưng sẽ không công bố số lượng người dùng. Ông cho rằng việc tiếp thị ngày càng trở nên khó khăn trước sự bùng nổ của các chương trình được giới phê bình đánh giá cao.

Người xem kênh HBO, một đơn vị trực thuộc Time Warner Inc, thường bật tivi vào tối chủ nhật hàng tuần, nhưng ít hơn vào các ngày khác. “Tôi luôn lo lắng về điều đó”, Lombardo nói, “đặc biệt là trong thời đại với nền tảng công nghệ và dịch vụ xem theo yêu cầu, tôi nghĩ chất lượng sẽ là điều thu hút khán giả.”

Hồng Linh (Theo Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: