Cơn sốt tô màu dành cho người lớn đã đến Việt Nam

Dự đoán cơn bão này sẽ mạnh lắm đây, bởi tô màu được coi là “VŨ KHÍ” làm giảm áp lực căng thẳng.

today is going to be awesome//embedr.flickr.com/assets/client-code.js

Nếu có thời gian rảnh rỗi ở văn phòng bạn có thể tô một chút, các bà mẹ cũng có thể tận hưởng cuộc sống bằng cách tô một chút trong lúc bọn trẻ ngủ; những người già không quá bận rộn cũng có thể tham gia; phụ nữ có thai trong lúc cảm thấy buồn chán có thể tô các bức tranh đó, với bạn trẻ mới thi xong, mới trải qua những điều nản hết sức. Và nếu trong nhà có người bị bệnh chỉ có thể vận động hạn chế, bạn cũng có thể mua tặng cho họ một cuốn.

Thay bằng việc dành thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội, nhiều người đã tìm đến sách tô màu để giải trí và thư giãn đầu óc. Hình thức giải trí này được phát triển mạnh mẽ chính nhờ sự đóng góp của Johanna Basford, một họa sĩ vẽ minh họa. Năm 2013, cô gái đến từ đất nước Anh này bắt đầu tìm đến việc vẽ minh họa bằng tay để thư giãn. Cuốn sách tô màu đầu tiên của Johanna mang tên Secret Garden (Khu vườn bí mật) được đông đảo mọi người đón nhận, có sức lan truyền mạnh mẽ và được dịch ra 14 thứ tiếng. Đặc biệt, nó vượt qua những cuốn sách dạy nấu ăn để trở thành tác phẩm bán chạy nhất tại Paris.

Nhã Nam ra mắt Vương Quốc Muôn Loài của Millie Marotta, cuốn sách tô màu được ưa chuộng nhất và bán chạy nhất tại Anh quốc. Lớn lên nơi miền quê xứ Wales giữa muôn loài động thực vật, từ một xưởng vẽ bên bờ biển, Millie Marotta đã sáng tác vô vàn bức vẽ lấy cảm hứng từ cuộc sống hoang dã diệu kỳ xung quanh mình.

vuong quoc muon loai

Trong khi đó, Thái Hà phát hành Secret Garden (Khu vườn bí mật) của tác giả người Anh Johanna Basford. Secret Garden là tập hợp những bức vẽ tay cầu kỳ, nhiều chi tiết để người lớn có thể tô màu theo ý thích. Mỗi bức vẽ của tác giả đều bắt đầu từ những nét chì phác họa, sau đó là những nét mực, thường kéo dài một vài trang giấy. Tác giả quan niệm rằng vẽ và tô màu bằng tay sẽ thể hiện rõ nét cảm xúc và cá tính của từng người hơn những đồ họa máy tính khác.

khu vuon bi mat

NXB Trẻ phát hành series Creative Coloring gồm 4 cuốn nổi tiếng của tác giả Valentina Harper, bạn có thể chọn cuốn phù hợp với tính cách mình nhất. Nghệ sĩ tài năng Valentina Harper mở ra một thế giới của hiến nghệ thuật trong cuốn sách màu đầy cảm hứng này cho người lớn. Valentina mang đến những lời khuyên có giá trị về chuyên môn, kỹ thuật khuôn mẫu dễ dàng để tìm hiểu sâu hơn về kỹ năng dùng màu sắc.

[slickr-flickr type=”gallery” thumbnail_size=”small” thumbnail_scale=”60″ search=”sets” set=”72157655830058722″ items=”4″]

Ai ai cũng đều gánh trong mình nhiều trọng trách. Áp lực trong công việc, gia đình và cuộc sống xung quanh khiến nhu cầu thư giãn luôn tăng cao. Nhiều người Hàn Quốc đã lựa chọn tìm đến rượu bia, game, thuốc lá hay xem tin tức trên điện thoại thông minh để giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên những phương pháp giải tỏa này được khuyến cáo là không tốt cho sức khỏe và tinh thần. Nhận thức được điều trên, giới công sở tại Hàn Quốc – quốc gia có thời gian làm việc nhiều thứ 02 trong số 34 nước thành viên thuộc OECD – đã chọn lựa tìm đến thú vui như luyện chữ, đan len, chơi nhạc cụ…

Trong số đó, tô màu trở thành hoạt động tiết kiệm, linh hoạt và phù hợp với nhiều độ tuổi. Khi tô màu bằng bút chì, tránh xa các thiết bị gây xao lãng giúp nhiều người tập trung vào việc sáng tạo các bản phối màu, chìm đắm vào không gian yên tĩnh. Hơn thế nữa, cảm giác phấn chấn, hài lòng mỗi khi hoàn thành tác phẩm cũng có tác dụng động viên, khuyến khích tinh thần sáng tạo và tự tin của mỗi người.

Tô màu giúp từng cá nhân tạo nên những bức tranh mang đậm dấu ấn riêng, thể hiện cá tính và góc nhìn riêng. Khích lệ tinh thần, giúp cá nhân tìm thấy sự bình yên cho chính mình khi tô màu là tính nhân văn cốt lõi mà mọi người dễ dàng nhận ra khi dành thời gian cùng sách tô màu. Sản phẩm tưởng chỉ dành cho trẻ con nay đã được người lớn chấp nhận xem như là tác phẩm nghệ thuật, mang lại sự thử thách trí óc lẫn thư giãn.

Mai Anh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: