J.K. Rowling tiết lộ lý do của bút danh Robert Galbraith

Mặc dù không danh tiếng và có giá trị tiếp thị bằng tên thật của mình, nhưng J.K.Rowling đã chọn để viết những câu chuyện bí ẩn dưới một cái mới Robert Galbraith cho loạt sách trinh thám của mình.

J.K.Rowling nói với David Greene của đài phát thanh nổi tiếng NPR trong chương trình Morning Edition: “Đã có một áp lực đáng kể khi trở thành nhà văn nổi danh nhờ vào tác phẩma Harry Potter, do vậy mà việc xuất bản những cuốn sách mới sau thành công này tạo nên cho tôi nhiều e ngại”. Bằng cách viết dưới một nhân danh mới như Galbraith, Rowling đã có thể tránh được tất cả những thất bại không mong đợi mang tên của cô.

Quyết định của Rowling đã bị ảnh hưởng bởi những kinh nghiệm của cô khi viết cuốn tiểu thuyết đầu tiên cho người lớn dưới tên thật của cô. Rowling của The Casual Vacancy (Khoảng trống) đã không nhận được sự đối xử tử tế từ các nhà phê bình, những người dường như không thể tách rời những nỗ lực mới của Rowling từ những thành công của Harry Potter.

Vì vậy, khi Rowling bắt đầu viết một loạt các câu chuyện trinh thám kinh dị, cô ấy đã quyết định tạo ra loạt sách dưới một cái tên mới. Theo Rowling, ngay cả nhà xuất bản của cô cũng được giữ trong bí mật. Chiến thuật đã thành công, và Robert Galbraith đã có những nhận xét công bằng và nhìn nhận tích cực. Độc giả và các nhà sách đã không mấy chú ý cho đến khi nó được tiết lộ rằng Rowling là Galbraith, nhưng sau đó cô đã nhận được những gì cô muốn: một khởi đầu mới.

Hanki NG

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: