Bóc mẽ ‘Grey’, phần mới của 50 Sắc Thái

Cuốn sách thứ tư trong loạt tiểu thuyết gợi tình của EL James được kể theo quan điểm của nhân vật nam chính, đưa chúng ta đi xa hơn căn phòng màu đỏ để đến với những cảm xúc 3f của Christian Grey.

E.L James

Hồi còn bé, Chistian có một vài vấn đề nghiêm trọng

Nhưng chúng ta đã biết điều đó rồi, phải không? Cuốn tiểu thuyết thứ tư trong loạt tiểu thuyết gợi dục ăn khách nhất mọi thời đại – chờ đã, hãy nói đó là ebook ăn khách nhất trên Kindle chấm hết – mở đầu với một giấc mơ trong đó xuất hiện ba chiếc xe ô tô đồ chơi và người mổ xẻ, à ý tôi là người sinh ra Grey. Đọc giống như một cuốn sách cho con nít của nhà xuất bản Ladybird. Ngay cả Christian cũng rất bối rối khi anh thức dậy. “Thế là thế quái nào nhỉ?” anh tự hỏi, như thể báo hiệu trước phản ứng của đọc giả.

Nhưng có lẽ anh có lý do để bối rối

Ở đây không có nội dung nào bị tiết lộ. Chỉ cần nói bà mẹ “gái điếm nghiện ngập” của Christian, như cách anh gọi bà ở các cuốn sách trước, có một quá khứ đen tối là đủ.

Christian có thể xem lén Facebook của hầu hết chúng ta

Trước khi anh đến thăm Anastasia Steele tại cửa hàng bán dụng cụ trong nhà ở Portland nơi cô làm việc, anh thú nhận là đã “kiểm tra hoàn cảnh” để xem cô có người yêu chưa. “Giờ mình đang hành động như một kẻ chuyên đi rình lén người khác,” anh lịch thiệp thú nhận. Nhưng tâm trí anh đã bay đi tận đâu khi khám phá ra rằng cô không có bạn trai? “Xu hướng tình dục không xác định – có lẽ cô ấy đồng tính.

Anh chàng tỉ phú có ý thức làm từ thiện

Trong khi Christian luôn có hơi hướm giống Chandler Bing (có ai thực sự biết công việc của anh ta là cái gì không nhỉ?), cuốn sách thứ tư tiếp tục nhai nhải về công việc từ thiện của anh. Có không dưới 11 lần “dự án Darfur” được nhắc đến trong Grey.

Hãy tin chúng tôi. Chúng tôi đã dùng máy để tìm. Ebook tiện dụng như vậy đấy.

Độc thoại nội tâm của Christian hay có chuỗi từ lặp âm đầu

Cố gắng kìm nén những cảm xúc ngày càng mơ hồ về phía Anastasia, anh tự hỏi: “Có lẽ điều này sẽ chấm dứt nếu mình fetter, fuck and flog (cùm, giao cấu, quất) cô ấy và không nhất thiết phải theo trình tự đó.” Ai mà không thích một từ f hay ho chứ, phải không?

Anh thực sự, thực sự ghét cô bạn cùng nhà

Chúng ta đều biết Kate, cô bạn cùng nhà của Ana, không hề thích anh bạn của cô, nhưng trong Grey chúng ta sẽ biết đây là một cảm xúc từ hai phía. “Tiên sư nhà cô…” Là câu khiêm tốn nhất. Những từ như “dai như đỉa”, “gan lì” và “la hét như một con mụ lăng loàng” xuất hiện rất NHIỀU.

EL Jame vẫn chưa từ bỏ tình yêu (với những lời khuôn sáo)

Anastasia, anh đã nói với em. Có một điều gì đó ở em. Anh không thể để em một mình. Anh như một con bướm đêm lao mình vào ánh lửa.” Bất chấp một vài sự giống nhau ở các nhân vật nam chính ham mê tình dục, chúng tôi cho rằng Martin Amis có lẽ không phải là fan của James.

Tác giả không còn lựa chọn nào khác khi viết cuốn tiểu thuyết này. Hay là có?

Cuốn sách này để dành tặng cho những độc giả đã yêu cầu… và yêu cầu… và yêu cầu… và yêu cầu nó,” tác giả viết như vậy trong lời cảm ơn cho cuốn Grey. “Các bạn đã làm rung chuyển thế giới của tôi.” James có bị nhiễm thiên hướng dễ phục tùng của Anastasia? Chúng ta sống trong một kỷ nguyên mà việc từ chối là hoàn toàn OK, Erica à.

Hồng Vân (theo The Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: