’50 sắc thái’ tập 4 bán 1 triệu bản chỉ trong 4 ngày phát hành

E.L James

Christian Grey với những phát ngôn nhạy cảm nhất trong lịch sử văn học khiến độc giả sẵn sàng “sống đi chết lại” để khám phá các quan điểm của anh. Nhân vật Grey của E.L. James – trong câu chuyện kể lại của tác phẩm “50 sắc thái” từ quan điểm của anh – đã bán ra hơn 1,1 triệu bản sách giấy, phiên bản eBook và sách nói, NXB Sách Vintage Anchors thông báo vào thứ Hai vừa rồi.

“Đây là một doanh thu đáng kinh ngạc trong cuối tuần qua, phản ánh sự đam mê và gắn bó của độc giả đối với bộ sách 50 sắc thái,” Anne Messitte, NXB Vintage, phát biểu trong một buổi họp báo. “Quan điểm của Christian đã chứng minh được sức hút khó có thể cưỡng lại của nó.”

Vintage đã bắt tay vào việc in ấn đợt ba, bốn và năm của cuốn sách. Đợt xuất bản đầu tiên đã được tiến hành với 1,25 triệu bản copy, và những đợt tiếp theo sẽ được tiến hành với tổng con số trên 2,1 triệu bản, Vintage cho biết.

Bộ ba tác phẩm “50 sắc thái” đã bán ra hơn 125 triệu bản copy trên toàn thế giới, khiến nó trở thành ấn phẩm thành công nhất trong lịch sử ngành xuất bản. Cuốn sách đầu tiên của bộ sách giữ danh hiệu tác phẩm bán chạy nhất mọi thời đại của Kindle. Sara Nelson, tổng biên tập của Amazon.com, thông báo trong tuần rồi rằng Grey giữ lượng đơn đặt trước lớn nhất trong năm, đánh bại tác phẩm “Go set a watchman” của Harper Lee.

Hoàng Trang (theo EW)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: