Ước nguyện của Jimmy Fallon: ‘Từ đầu tiên của con là papa’

Rất nhiều thứ đến dễ dàng với Jimmy Fallon của chương trình The Tonight Show: hài hước, âm nhạc và nhảy múa. Việc làm cha thì không như vậy. 

Jimmy Fallon

Fallon và vợ của anh đã cố gắng chiến đấu về vấn đề sinh nở trong nhiều năm trước khi có hai cô con gái. Bây giờ, một bé đã gần hai tuổi, bé còn lại chưa được một tuổi và chúng là nguồn cảm hứng cho cuốn sách thiếu nhi mới của Fallon, Your Baby’s First Word Will Be Dada (tạm dịch: Từ đầu tiên của con là papa). Cuốn sách là một loạt những hình ảnh về những người cha động vật cố gắng hết sức (và thất bại thảm hại) để khiến đứa con mình nói từ đầu tiên là ‘papa’.

'Your Baby's First Word Will Be Dada' - Jimmy Fallon

“Một điều để nói về cuốn sách này là nó không mang ý nghĩa sâu sắc gì cả… Đó chỉ là một thành phẩm của sự ích kỉ,” Fallon nói với David Greene của NPR. “Tôi chỉ muốn từ đầu tiên của con mình là ‘papa’. Tôi không bận tâm đến việc con bé có thông minh hay không. Tôi chỉ có một mục tiêu duy nhất mà thôi.”

Cuốn sách ghi lại những nỗ lực của chính Fallon để trở thành người được yêu thích của con gái lớn của mình. Ông nói, “Tôi lừa cho con bé nói ‘papa’. Tôi gọi tất cả những thứ trong nhà là ‘papa’. Kể cả bình sữa của con bé – ví dụ như tôi sẽ nói ‘Đến giờ papa rồi!’. Bạn biết đấy, giống như là, ‘Con muốn thêm một bình papa nữa không?’… Tôi thực sự muốn con bé nói papa”

Những điểm đáng chú ý trong bài phỏng vấn

Về vấn đề sinh nở mà anh và vợ đã phải đối mặt

Đó là một khoảng thời gian khó khăn… thật không dễ dàng chút nào. Chúng tôi không biết, bạn biết đấy, ai trong chúng tôi gặp vấn đề. Tôi đã phải ngủ trong tư thế chân chổng ngược lên trời trong một khoảng thời gian – giống như là bị treo ngược từ trần nhà xuống ấy. Rồi nào thì là uống đủ các loại trà. Còn vợ tôi thì, chúa ơi, cô ấy phải chịu đựng biết bao nhiêu là thứ. May mắn thay, [chúng tôi] tìm được một người mang thai hộ đồng ý mang thai những đứa con của chúng tôi… Cô ấy là món quà từ chúa, là điều tốt đẹp nhất từng đến với chúng tôi.

Tôi tự hứa với bản thân mình sẽ không trở thành cái gã mà khi có con sẽ “Ồ, cậu muốn xem ảnh con tôi không?” Cái iPhone của tôi đầy ảnh các con. Trước đây nó từng, hình như là, toàn đồ ăn? Bạn có thể chụp gì với iPhone của mình chứ – chỉ có thể là đồ ăn hoặc các con thôi…

Tôi thực sự rất trân trọng những gì mình đang có. Ý tôi là, tôi yêu chúng quá nhiều, yêu như phát điên. Đó là một quãng thời gian khá dài, cũng khá là kì quặc. Mọi người không nói gì nhiều về điều đó, mà tôi nghĩ rằng họ nên làm vậy. Tôi không biết liệu người ta có nên coi đây là một vấn đề nghiêm trọng hay không. Về việc một người phụ nữ có nên để trứng của mình vào ngân hàng trứng hay không?  Không ai nói về những điều đó cả. Tôi không nghĩ là mình nên là người phát ngôn về vấn đề đó. Bạn có thể hỏi vợ tôi. Nhưng hồi đó, cô ấy lúc nào cũng “Chẳng ai nói cho mình nghe cả.”

Về chương trình ‘Tonight Show’ hài hước

Bạn có thể sáng tạo bao nhiêu tùy ý; có thể làm một chút điều kì quặc. Một vài cái có hiệu quả, một vài cách thì không. Chúng tôi luôn nói với những vị khách mời rằng “Bạn có thể từ chối, nhưng chúng tôi có một ý tưởng là đặt bạn vào một chiếc tổ chim khổng lồ và bạn sẽ là một người thổi sáo và ngâm thơ theo vần điệu.” Và Jude Law đã phản ứng theo kiểu “Ồ, được, tôi sẽ làm”. Và tôi thì “Thật sao?”

Thùy Linh (theo NPR)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: