Game of Thrones ra mắt sách tô màu

George RR Martin đang duyệt lại các hình minh họa cho quyển sách tô màu chính thức dành cho người lớn, gồm 45 hình ảnh biểu tượng từ bộ truyện giả tưởng của mình

George R.R. Martin

Nếu những hình ảnh phức tạp của hoa lá và biển khơi không phải là thể loại bạn đang tìm kiếm trong một quyển sách tô màu dành cho người lớn thì đừng lo, bởi vì George RR Martin hiện tại đang giám sát việc ấn bản sách tô màu Trò Chơi Vương Quyền nhằm rèn luyện cơ bắp vẽ vời của bạn.

Tờ Los Angeles Times đưa tin Nhà xuất bản Mỹ Bantam đã công bố vào hôm qua rằng quyển sách tô màu Trò Chơi Vương Quyền của George RR Martin sẽ được xuất bản vào mùa Thu này và sẽ bao gồm 45 hình ảnh minh họa đen trắng. Các hình ảnh này được truyền cảm hứng từ các nhân vật, phong cảnh, địa điểm và các hình ảnh mang tính hình tượng từ bộ truyện nổi tiếng Trò chơi Vương quyền – Khúc hát của Băng và Lửa. Bantam đã chia sẻ với tạp chí Time rằng “những nhà minh họa nổi tiếng thế giới” như Yvonne Gilbert, John Howe, Tomislav Tomic, Adam Stower và Levi Pinfold sẽ tham gia vào tác phẩm nghệ thuật này.

Chưa có bất kì miêu tả nào về bối cảnh mà các họa sĩ sẽ vẽ nhưng vì khuynh hướng của Martin thường là các nhân vật phải hi sinh và bộ truyện thì đầy những cảnh máu me nên cũng có lý khi nói rằng để hoàn thiện bộ tranh này người tô chắc phải mất một lượng lớn bút màu đỏ.

Chưa gì đã có một lượng nhu cầu lớn cho cuốn sách, sách tô màu chưa có tên của Trò chơi Vương quyền tấn công thị trường vào mùa Xuân này. Một cuốn sách yêu cầu đọc giả “vẽ theo các chấm tròn để trao lại bàn tay đang bị thương cho nhân vật Jaime Lannister; tô màu mấy chú rồng con của Daenery; dẫn lối Tyrion vượt qua một mê cung để đến nhà thổ và còn nhiều hơn thế”. Cũng có một trang web tô màu Trò chơi Vương quyền đã chia sẻ với đọc giả của mình rằng: “Ngoài kia là đêm tối mờ mịt và đầy những nỗi khiếp sợ, vì vậy hãy ở nhà và lấp đầy bằng những sắc màu!

Game of thrones - Daenerys

Ấn bản chính thức của Martin ra mắt vào tháng Mười tới sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ đối với thị trường sách tô màu dành cho người lớn: Ba trong top 20 quyển trên trang web Amazon.co.uk hiện tại là những cuốn sách tô màu cho người lớn, trong đó có tác phẩm của nữ họa sĩ minh họa người Scotland Johanna Basford tên Secret Garden (tạm dịch: Khu vường bí mật) bán được hơn 1,4 triệu bản trên thế giới.

Các nhà xuất bản đang rót tiền vào xu hướng này với những tựa sách tiếp theo gây náo động trên thị trường. Trong đó bao gồm series mới Colour Me Mindful (tạm dịch: Tô điểm cho tôi bằng tư duy) của Anastasia Catris, được miêu tả như “liệu pháp nghệ thuật tư duy” với những hình ảnh dưới nước, nhiệt đới và chim muông.

Basford chia sẻ trên tờ Guardian vào đầu năm nay rằng: “Tôi nghĩ tô màu là một việc rất thư giãn, khi ta dẹp thế giới kỹ thuật số hiện đại sang một bên. Và nó cũng rất sáng tạo nữa. Đối với nhiều người trang giấy trắng khiến họ nản chí, nhưng với một quyển tô màu thì bạn chỉ việc mang vào đó mảng màu sắc là đủ.”

Những hình ảnh trong Trò Chơi Vương Quyền chắc là không khiến người xem thư giãn lắm, nhưng là một ấn phẩm làm nguôi ngoai đi những đọc giả đang mong ngóng  được đọc tập sáu của bộ sách, The Wind of Winter (tạm dịch: Cơn Gió Đông) mà Martin hiện đang viết.

Kiều Trang (theo The Guardian)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: