Kịch “Giết Con Chim Nhại” tiếp tục trình diễn ở quê hương tác giả

Vừa qua, một nhà xuất bản tuyên bố rằng Harper Lee – tác giả của tiểu thuyết kinh điển Giết con chim nhại vừa thành lập một công ty phi lợi nhuận với mục đích dàn dựng và diễn các vở kịch về cuốn sách, qua đó chấm dứt cuộc tranh cãi có nguy cơ cản trở những buổi biểu diễn dài hạn.

To kill a mocking bird

Nhà xuất bản Dramatic đã từ chối gia hạn quyền biểu diễn đối với các sản phẩm tại Monroeville – thành phố quê nhà của nữ văn sĩ Harper Lee, nhưng trên fanpage của nhà xuất bản này mới đây có hé lộ thông tin rằng bà Lee đã thành được một tổ chức mới, phi lợi nhuận với cái tên “Công ty Chim nhại”. Tổ chức này sẽ bắt đầu sản xuất vở kịch vào đầu năm sau.

Cụ thể hơn, lời tuyên bố trên fanpage có nội dung như sau: “Chúng tôi rất vui được thông báo rằng vở kịch sẽ có sự tham gia của các diễn viên Chim nhại, những người đã trình diễn tác phẩm kinh điển này trong một thời gian dài. Chúng tôi tin rằng đây là cách tốt nhất (dàn dựng sân khấu) để kỷ niệm tuyệt tác của Bà Lee trên khắp vùng Monroeville”.

Bảo tàng Di sản hạt Monroe là nơi trình diễn của vở kịch trong nhiều năm, nhưng họ đã gặp phải những tranh chấp về mặt pháp lý với Bà Lee trong quá khứ.

Năm 2013, Harper Lee đâm đơn kiện Bảo tàng về việc kinh doanh quà lưu niệm “Chim nhại”, sau khi họ từ chối đơn xin công nhận bản quyền liên bang cho tựa đề của cuốn sách từ phía bà Lee. Rất may là vụ tranh chấp đã được giải quyết.

Go Set the Watchman

Cho đến nay, vở kịch đã được công diễn 26 lần tại Monroeville, nguyên mẫu của hạt Maycomb trong Giết con chim nhại. Vé của buổi diễn trong tháng này đã được bán hết, nhanh hơn so với bình thường nhờ có sự hào hứng trước tin cuốn sách thứ hai của Harper Lee – Go see a Watchman sắp được xuất bản trong thời gian tới.

Thai Hoang (theo Huffpost)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Powered by WordPress.com.

Up ↑

Create your website with WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: